HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo nhấn mạnh tới mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là từng bước, chứ chưa nghĩ tới việc bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup - 1

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đánh giá về kết quả bốc thăm này, HLV trưởng Park Hang Seo cho biết: "Có thể thấy rằng, ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, thì nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường".

Đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu với tư cách là nhà đương kim vô địch. Dù vậy, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông và các học trò sẽ đối mặt với nhiều thử thách. Do đó, ông chỉ đặt mục tiêu trước mắt chỉ là vượt qua vòng bảng.

"Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với đội tuyển Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết", ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup - 2
HLV Park Hang Seo đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm.

So với các đối thủ trong khu vực, đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi khi cùng lúc phải tranh tài ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này đòi hỏi HLV Park Hang Seo và các cộng sự phải tính toán kỹ bài toán về lực lượng để đảm bảo cho đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ ở cả hai mặt trận.

"Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 và sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà.

Thêm nữa là V-League hiện nay không thi đấu, nên việc tuyển chọn cầu thủ rõ ràng chúng ta cũng chỉ có thể lựa từ danh sách đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác", HLV Park Hang Seo thừa nhận những khó khăn mà đội tuyển Việt Nam sắp phải đối mặt.

Về phía VFF, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, việc thầy trò HLV Park Hang Seo vừa phải thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup 2020 không hẳn là bất lợi lớn.

"Có thể nói một số khó khăn trong quá trình này là đội tuyển Việt Nam cùng lúc dự hai giải đấu, nhưng điều này cũng giúp chúng ta có sự chuẩn bị, được thi đấu chính thức với các đội mạnh hàng đầu châu lục.

HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup - 3
Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu đội tuyển có đội hình thật khỏe mạnh, sau những trận đấu tại vòng loại vòng 3 của khu vực châu Á, đầy đủ thành phần các tuyển thủ thì chúng ta sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Về thể thức thi đấu, Ông Trần Quốc Tuấn tiết lộ AFF sẽ có quyết định cuối cùng trong tháng 9: "Đá tập trung ở một quốc gia giúp công tác kiểm soát dịch tốt hơn. Tuy nhiên, thể thức thi đấu này sẽ khiến cho các đội tuyển mất đi cơ hội được cổ vũ của khán giả nhà, nhưng đây là phương án áp dụng chung cho các đội.

Nước đăng cai phải rất nỗ lực, vì 10 đội tập trung tại một địa điểm là điều không đơn giản trong việc phòng chống Covid cũng như đối với công tác tổ chức giải đấu trong suốt 1 tháng hoạt động theo cơ chế "bong bóng" khép kín.

AFF cũng đang làm việc với một số Liên đoàn thành viên để nhận được sự cam kết từ chính phủ các nước muốn đăng cai AFF Cup 2020. Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng. Quyết định đó sẽ diễn ra vào cuộc họp của Hội đồng Đông Nam Á vào cuối tháng này", ông Tuấn cho hay.

HLV Park Hang Seo nói điều bất ngờ về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở AFF Cup - 4
Kết quả bốc thăm AFF Cup 2020.
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm