Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19

(Dân trí) - "Mẹ em mất rồi, ba thì già yếu lại mang bệnh nên em rất lo việc học của chúng em sẽ bị gián đoạn... Đây là Trung thu buồn nhất của em, không còn mẹ bên cạnh", em Võ Quyên Tuyền Định nức nở.
Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 1

Sáng 17/9, đại diện Thành Đoàn TPHCM đã trao 40 phần quà đến các em nhỏ có gia đình khó khăn, có cha, mẹ mất vì Covid-19  ở hẻm 52, đường 100, khu phố 1, phường Tân Phú (TP Thủ Đức).

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 2

Đại diện Thành Đoàn TPHCM trao tặng máy tính bảng cho em Võ Quyên Tuyền Định (16 tuổi) để em có dụng cụ học tập online trong mùa dịch.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 3

Nhà có 4 anh em đều đang đi học nhưng chỉ có một chiếc máy tính. "Anh trai em học lớp 11 phải học nhiều nên chiếc máy tính được nhường lại cho anh học online, 3 chị em không biết phải xoay sở thế nào, may nhờ có các cô chú tặng máy tính để 3 chị em chia nhau cùng học online", Tuyền Định nói.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 4

"Mẹ em mất rồi, ba thì già yếu lại mang bệnh nên em rất lo việc học của chúng em sẽ bị gián đoạn. Trước dịch em một buổi đi học, một buổi đi làm thêm để phụ ba mẹ nuôi các em, nhưng giờ thì mấy cha con chỉ sống dựa vào sự trợ giúp của địa phương, hàng xóm. Đây là Trung thu buồn nhất của em, không còn mẹ bên cạnh", Tuyền Định tâm sự.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 5

Ngoài máy tính bảng, những suất quà còn có sách vở, sữa, bánh kẹo và lồng đèn được Thành Đoàn trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết Trung thu.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 6

2 chị em Phương Thảo (9 tuổi) và Nguyên (5 tuổi) vui mừng khi được tặng lồng đèn, chạy tung tăng chơi đùa trong sân nhà.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 7

Cũng trong sáng nay, Quận Đoàn quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức phát quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tạm trú tránh dịch Covid-19 tại Nhà khách Công Đoàn Thanh Đa. 

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 8

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng Ban dân vận quận Bình Thạnh cho biết, Quận Đoàn đã tổ chức trao 42 suất quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở đây. Các phần quà gồm sữa, bánh Trung thu, lồng đèn...

Ngoài ra, đơn vị cũng đã trao thêm gần 500 suất quà an sinh cho người dân tạm cư ở Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 9

Em Bùi Vũ Hoàng Phúc (4 tuổi) vui vẻ, mang quà về khoe ngay với bố mẹ khi được nhận quà Trung thu.

Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 - 10

Chị Phạm Thị Ánh Hồng đưa 2 con nhỏ xuống nhận quà, chị cho biết đây là Trung thu đặc biệt nhất của 2 con.

"Không nghĩ là khi về tạm trú ở đây các con vẫn có Trung thu. Năm nay các con có một Trung thu rất đặc biệt, không còn cảnh rước đèn, vui chơi như mọi năm nhưng may mắn là vẫn được địa phương quan tâm, phát quà cho các cháu", chị Hồng chia sẻ. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm