DMagazine

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế kiêm nữ doanh nhân tỷ phú Kim Kardashian vừa thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau 3 lần thi trượt. Đây là bước tiến đầu tiên trong tham vọng trở thành luật sư của Kim.

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt

Ngôi sao truyền hình thực tế kiêm nữ doanh nhân tỷ phú Kim Kardashian vừa thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau 3 lần thi trượt. Đây được xem là bước tiến đầu tiên trong tham vọng trở thành luật sư của Kim.

Thông tin này đã được Kim Kardashian chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của cô. Kim đã tham gia kỳ thi tổ chức tại bang California, Mỹ. Kỳ thi này tương đương với kỳ thi dành cho sinh viên năm nhất theo học tại các trường luật và được xem là kỳ thi thử thách đầu tiên để xem một người có thể tiếp tục học lên cao trong lĩnh vực này hay không.

Kỳ thi diễn ra trong vòng một ngày sẽ thử thách những học viên mong muốn trở thành luật sư hoạt động tại bang California, họ là những người muốn theo đuổi lĩnh vực luật nhưng không đi theo con đường học tập truyền thống tại các trường luật, mà sẽ vừa học tập vừa thực tập tại các văn phòng luật để lấy kinh nghiệm thực tế.

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 1
Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 2
Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 3

Kim vừa chính thức chia sẻ thông tin về thành tích mới của mình trên tài khoản mạng xã hội, Kim cũng khẳng định rằng hành trình của cô trong việc theo đuổi nghề luật không hề đơn giản hay dễ dàng. Trước đây, Kim đã ba lần trượt kỳ thi này. Ở lần thi thứ tư, cô mới thi đỗ.

Thực tế, đây cũng là cơ hội cuối cùng của cô, nếu ở lần thi này, cô vẫn thi trượt, Kim sẽ mất hẳn cơ hội tham gia kỳ thi này thêm nữa và vĩnh viễn không thể học lên cao trong ngành luật được nữa.

Luật tại bang California chỉ cho phép những học viên như Kim có thể tham gia kỳ thi sơ cấp này ba lần, nhưng luật của năm 2021 đã có chút thay đổi khi nhà chức trách địa phương cho phép bất cứ học viên nào thi trượt kỳ thi hồi tháng 6/2020 có thể thi lại thêm một lần nữa trong năm nay.

Nguyên nhân là bởi những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từng làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người trong năm 2020 và có thể làm ảnh hưởng tới kết quả thi của nhiều học viên. Nhờ có quyết định mang tính chất thời điểm này mà Kim được thêm một lần dự thi nữa và cô đã thi đỗ.

Sau khi thi đỗ, Kim sẽ có thể tiếp tục học tiếp lên cao trong lĩnh vực luật để tham gia vào những kỳ thi tiếp theo và chinh phục từng nấc thang trong hành trình trở thành một luật sư.

Kim đã chia sẻ hồi năm 2019 rằng cô đang học tập và thực tập để trở thành một luật sư, đó chính là ước mơ của cô trong giai đoạn hiện tại. California là một trong những bang tại Mỹ có chương trình đào tạo luật sư thông qua hoạt động thực tập tại các văn phòng luật, dưới sự giám sát của những luật sư giàu kinh nghiệm.

Đây cũng là bang duy nhất tại Mỹ có tổ chức kỳ thi sơ cấp đối với những người có tham vọng trở thành luật sư theo cách vừa học vừa làm này.

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 4

Kim đã chia sẻ hồi năm 2019 rằng cô đang học tập và thực tập để trở thành một luật sư (Ảnh: New York Post).

Tỷ lệ thi đỗ của kỳ thi vừa diễn ra vào ngày 26/10 chưa được thông báo, nhưng chỉ có 21% thí sinh dự thi hồi tháng 6 năm nay thi đỗ. Cha của Kim vốn là một luật sư, vì vậy, sau khi đã gây dựng được sự nghiệp vững chắc trong ngành giải trí và kinh doanh, Kim muốn bước tiến tiếp theo của mình là trong lĩnh vực tri thức và cô sẽ trở thành một luật sư giống như cha.

Lĩnh vực mà cô muốn theo đuổi là luật hình sự. Mong muốn của cô là có thể trở thành một luật sư thúc đẩy cho những thay đổi tiến bộ trong luật hình sự tại Mỹ, để thúc đẩy tính công bằng hơn nữa trong việc xét xử các nghi phạm.

Hiện tại, hai luật sư có kinh nghiệm đang giám sát hoạt động thực tập của Kim là bà Erin Haney và bà Jessica Jackson. Cô cũng gửi lời cảm ơn chính thức tới hai nữ luật sư này thông qua đăng tải trên mạng xã hội. Kim cho biết rằng cô đã đồng hành cùng hai nữ luật sư này tới các phiên tòa để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế.

Giảng viên ngành luật tại Đại học Washington - bà Steve Calandrillo, người đã giảng dạy cho Kim thông qua các buổi học trực tuyến, giúp cô chuẩn bị cho kỳ thi vừa qua đã chia sẻ với tờ tin tức The Guardian (Anh) rằng: "Tôi rất vui mừng cho cô ấy. Cô ấy đã học hành và thực tập chăm chỉ trong hai năm qua. Đây không phải một kỳ thi đơn giản".

Nhìn lại sự nghiệp của Kim Kardashian - người phụ nữ gây tranh cãi trong showbiz Mỹ

Kim Kardashian không phải một nghệ sĩ, cô không có thực tài ca hát, diễn xuất nhưng gương mặt cô phủ sóng khắp các trang tin giải trí. Kim là người đứng sau danh tiếng của gia đình Kardashian, giúp gia đình này trở nên giàu có.

Kim là nhân vật gây tranh cãi trong showbiz Mỹ, trong mắt người không ủng hộ, cô là nhân vật đi lên từ scandal, chiêu trò; trong mắt người dành sự trân trọng, cô là một nhân vật giải trí thông minh, không ngừng biết cách làm mới mình và những câu chuyện xoay quanh gia đình mình để truyền thông - công chúng vẫn tiếp tục bị thu hút.

Hãy cùng nhìn lại bước đường sự nghiệp của Kim, từ một ngôi sao truyền hình thực tế, tới nay - một nhân viên tập sự tại văn phòng luật sư. Kim từ một "kiều nữ chiêu trò" trong showbiz giờ đây đặt mục tiêu tham vọng trở thành nữ luật sư.

Kim Kardashian hiện đã là nữ tỷ phú USD, cô sở hữu khối tài sản hơn một tỷ USD, theo ước tính của tạp chí Forbes (Mỹ). Trước đây, người ta hay nhắc tới cô với sê-ri truyền hình thực tế "Keeping Up With The Kardashians" (Mỹ). Trong những năm tháng tuổi trẻ, một "sự cố" từng xảy ra, khi clip "nóng" của Kim và bạn trai bị lộ, chính từ đây, cô... "nổi tiếng".

Kim từng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với nữ nhà báo truyền hình Oprah Winfrey rằng chính clip "nóng" đã... "giới thiệu" cô với showbiz, nhưng từ một bước khởi đầu không lấy gì làm "danh giá" đó, Kim tin rằng mình đã trở nên nổi tiếng trong nền công nghiệp giải trí vì nhiều điều khác nữa.

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 5

Gia đình nhà Kardashian lần đầu được nhắc tới khi người chồng của bà Kris (mẹ của Kim) khi ấy - luật sư Robert Kardashian Sr. - xuất hiện trước công chúng trong một số vụ án thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng Mỹ hồi thập niên 1990 (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 6

Kim lần đầu được biết tới trong giới showbiz với vai trò chuyên gia phong cách cho nữ ca sĩ - diễn viên Brandy Norwood (ảnh) hồi năm 2004 (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 7

Cảm nhận tinh tường của Kim về mặt tạo hình và phong cách đã giúp cô được cộng tác với những ngôi sao showbiz ở thời điểm bấy giờ, như Paris HIlton và Nicole Richie trong show truyền hình thực tế "The Simple Life" hồi thập niên 2000 (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 8

Kim chia sẻ rằng cô có "máu" doanh nhân từ khi còn học trung học. Lúc làm thêm tại văn phòng luật sư của cha, cô đã rất yêu thời trang và mua sắm. Cha cô hứa cho cô vay tiền mua đồ nếu cô có thể trả... lãi cho ông. "Phi vụ buôn bán" đầu tiên của Kim là khi cô để ý tới những mẫu giày cao gót mà Jennifer Lopez sở hữu, những đôi giày có giá 700 USD, biết rằng mẫu này sẽ sớm cháy hàng. Cô vay tiền cha mua 5 đôi và lên mạng bán lại với giá 2.500 USD/đôi. "Phi vụ" đầu tiên quá thành công khiến cô trở nên ham hố với việc bán đồ trên mạng và liền về thu dọn tủ đồ của mình để bán lại. (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 9

Năm 2006, Kim và các chị em gái của mình là Kourtney và Khloe cùng nhau mở cửa hiệu DASH đầu tiên tại thành phố quê nhà của họ - Calabasas, bang California, Mỹ. Ý tưởng của cửa hàng này cũng là phân phối, bán lại những món đồ thời trang "hot" (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 10

Kim chia sẻ rằng ý tưởng ban đầu cho show truyền hình thực tế "Keeping Up With The Kardashians" là để thu hút sự quan tâm chú ý dành cho những cửa hàng DASH của gia đình, nhưng không ngờ thành công của show lại lớn và kéo dài tới vậy. "Tôi từng nghĩ show sẽ không thể kéo dài, chúng tôi sẽ chỉ tranh thủ tận dụng cơ hội này để phát triển việc kinh doanh và show này sẽ là một công cụ truyền thông hữu hiệu. Tôi không ngờ show lại thành công đến như vậy", Kim chia sẻ. Show thực tế của gia đình Kardashian là một trong những show ăn khách nhất của truyền hình Mỹ, chương trình đã kéo dài qua nhiều năm (từ năm 2007 tới năm 2021, với 20 mùa phát sóng) (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 11

Chỉ một thời gian ngắn trước khi tập đầu của show thực tế lên sóng hồi tháng 10/2007, Kim trở thành tâm điểm của scandal lộ clip "nóng", nhưng về sau, sự việc này được nhìn nhận vừa là sự cố vừa là "cơ hội" cho sự nghiệp của Kim (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 12

Kim từng thừa nhận với Oprah Winfrey rằng cô "không ngờ nghệch đến nỗi không hiểu được sự thật", rằng chính sự việc ấy đã khiến cô từ một cô gái không có tài nghệ thực sự nào bỗng được nhắc đến nhiều hơn trong giới giải trí: "Tôi nghĩ đó là cách tôi đã được giới thiệu với thế giới showbiz", Kim nhận xét (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 13

Vừa tham gia thực hiện show truyền hình thực tế ăn khách của gia đình, Kim và các chị em gái trong nhà vừa không ngừng tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang, nước hoa... và gây dựng nên một khối tài sản không nhỏ. Hồi năm 2011, Kim đi qua một cuộc hôn nhân chóng vánh "khủng khiếp" với cầu thủ bóng rổ Kris Humphries, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài... 72 ngày (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 14

Năm 2014, Kim chính thức bước vào hôn nhân với rapper Kanye West. Trong 7 năm là vợ chồng, họ có 4 người con chung. Dù vậy, đến tháng 2 năm nay, Kim đã chính thức nộp đơn ly hôn rapper Kanye West sau nhiều lần tin đồn rạn nứt hôn nhân xuất hiện. Hai bên thống nhất sẽ cùng chia sẻ quyền nuôi bốn người con chung mà không cần đối phương hỗ trợ chi phí nào. Dù vậy, thủ tục ly hôn vẫn chưa đi đến hoàn tất. Trong tháng 12 này, Kim đã nộp đơn để được xác nhận là người độc thân hợp pháp bất kể việc thủ tục ly hôn vẫn chưa đi đến hoàn tất. Điều này sẽ giúp cô có thể có những bước tiến trong chuyện tình cảm mà không gặp phải rào cản nào (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian thi đỗ kỳ thi sơ cấp ngành luật sau... 3 lần thi trượt - 15

Hiện tại, Kim Kardashian là một phụ nữ độc thân thu hút sự quan tâm chú ý ở Hollywood. Cô nổi tiếng, giàu có, hấp dẫn truyền thông - công chúng, giỏi kinh doanh và còn đang trên hành trình trở thành một nữ luật sư (Ảnh: New York Post).