PhotoStory

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết

Thực hiện: Ip Thiên

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022, tại khu vực cửa ngõ và nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 1

Những tuyến đường chính như: Cộng Hòa, Trường Trinh, Âu Cơ (quận Tân Bình), đường 3 tháng 2, Lý Thái Tổ ( Quận 10), Xô Viết Nghệ Tĩnh, Vòng Xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), Điện Biên Phủ (Quận 1)… liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe nhất là vào các giờ cao điểm trong những ngày giáp Tết.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 2

Nguyên nhân dẫn đến sự ùn tắc là do nhu cầu đi lại, mua sắm và giao nhận hàng của người dân tăng cao trong những ngày này.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 3

Nhiều người đi xe máy tỏ ra mệt mỏi khi phải lưu thông dưới thời tiết nắng nóng oi bức của Sài Gòn. Ông Huy (70 tuổi) ngồi gục bên vệ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) vì quá mệt và không thể tiếp tục lái xe.

"Nhà tôi bên Bình Thạnh, tôi qua trung tâm sắm đồ rồi về lại nhà thì bị dính kẹt xe hơn 30 phút. Mắt tôi hoa cả lên, không thể nhìn thấy rõ đường vì say nắng nên ngồi nghỉ tạm một chút", ông Huy nói.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 4

Ghi nhận tại xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức), dòng xe container nối đuôi nhau kéo dài nhiều cây số, từ cầu vượt Trạm 2 đến ngã tư RMK (ngã tư Tây Hòa, Quận 9).

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 5

Nhiều tài xế tỏ ra mệt mỏi, thất vọng khi phải "chôn chân" trong thời gian dài. Thiệt hại trước mắt là rất tốn dầu vì phải để động cơ xe chạy liên tục dù không di chuyển.

Tài xế Trần Văn Hảo (40 tuổi) cho biết: "Tôi đi từ ngã tư Thủ Đức đến đây, tính ra chưa tới 2km, mà phải "bò" hơn 4 tiếng đồng hồ. Cuối năm, nhiều hàng hóa, nhiều chủ hàng gọi điện hối nhưng đành phải chịu".

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 6

Lực lượng cảnh sát giao thông Rạch Chiếu phải liên tục điều tiết giao thông trên xa lộ Hà Nội.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 7

Trong nội thành, nhiều tuyến đường cũng xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. Đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5) nổi tiếng với nhiều tiệm bán đồ trang trí Tết luôn tấp nập xe cộ ra vào.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 8

Những con đường nhỏ cũng xảy ra ùn ứ liên tục. Đường Học Lạc (Quận 5) có nhiều tiệm bán đồ dạng sỉ, người và xe chen lấn nhau đi không còn chỗ trống.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 9

Tình trạng kẹt xe trở nên nghiêm trọng hơn khi liên tiếp xảy ra các vụ va quẹt trên đường.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 10

Trước đó, chiều 26/01, một cơn mưa trái mùa vào giờ cao điểm đổ xuống khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng tại nút giao thông Trường Chinh - Âu Cơ (quận Tân Phú).

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 11

Cơn mưa bất chợt khiến việc sắm Tết của người dân trở nên khó khăn hơn.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 12

Những ngày cận Tết Nguyên đán, trên đường xuất hiện nhiều người chở các loại hoa kiểng, hàng hóa phục vụ Tết.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 13
Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 14

Tại ngã 6 Lý Thái Tổ (Quận 10) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ xe kéo dài. Người dân đi xe máy thường chen lên, luồng lách qua xe ô tô để mong được về nhà sớm.

Nhiều tuyến đường ở TPHCM kẹt xe nghiêm trọng ngày giáp Tết - 15

Chiều tối, khi đường phố TPHCM bắt đầu lên đèn, nhiều tuyến đường vẫn trong tình trạng ùn ứ kéo dài . Những ngày giáp Tết, nhu cầu đi lại làm việc, mua sắm và giao hàng của người dân tăng cao và kẹt xe trở thành một trong những "đặc sản" ngày Tết của TPHCM.