Thứ tư, 02/11/2016 - 06:48

Nhân chứng kể lại vụ cháy quán karaoke kinh hoàng làm 13 người chết

Dân trí

“Thời điểm quán karaoke số 68 bốc cháy dữ dội, tôi nhìn thấy một nam thanh niên chạy ra cởi áo ném xuống dưới đất nhưng rồi lại chạy vào trong. Tôi cũng không hiểu vì sao họ không trèo xuống để thoát thân, có lẽ họ xông vào trong cứu bạn…”, một nhân chứng kể lại.


Vụ cháy khủng khiếp này đã làm 13 người chết, thiệt hại nhiều tài sản.

Vụ cháy khủng khiếp này đã làm 13 người chết, thiệt hại nhiều tài sản.

Khoảng 13h30 chiều 1/11 đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng xuất phát từ quán karaoke số 68, sau đó lan sang các nhà bên cạnh số 70, 72 và 74 tại đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy – Hà Nội) làm 13 người chết, thiệt hại nặng nề về tài sản.

Chứng kiến gần như từ đầu vụ cháy, anh Tình (SN 1990), bảo vệ một khách sạn phía sau quán karaoke 68 cho biết: “Lúc quán karaoke 68 bốc cháy dữ dội, tôi thấy một nam thanh niên ra cửa phía sau ném áo xuống, nhưng sau đó người này lại quay vào trong. Tôi cũng không hiểu vì sao người này lại không trèo xuống để thoát thân, có lẽ họ xông vào trong để cứu bạn. Nhưng tôi quan sát, không thấy ai thoát ra từ phía sau của quán này, có lẽ họ đã không kịp ra ngoài”.

Anh Nguyễn Văn Tính (SN 1991), nhân viên quán karaoke số 64 cho biết: Thời điểm đó, anh Tính đang ở tầng 1 thì nhìn thấy lửa cháy phát ra từ biển quảng cáo của quán karaoke số 68. Ngay sau đó, anh Tính đã chạy lên tầng trên báo cho mọi người biết và cùng mấy người trong quán lấy nước dội từ trên xuống vào đám cháy; hỗ trợ 4-5 người ở số nhà 66 (sát quán karaoke số 68) trèo sang thoát nạn.

Cũng theo anh Tính, do thời điểm cháy có gió mạnh nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh, chỉ trong chốc lát khói lửa đã bao trùm toàn bộ quán karaoke 68 và lan sang các nhà 70, 72, 74.


Bà Hà khóc chết lặng tại hiện trường khi không thể liên lạc với người cháu trai mà bà cho rằng đang mắc kẹt tại quán karaoke số 68.

Bà Hà khóc chết lặng tại hiện trường khi không thể liên lạc với người cháu trai mà bà cho rằng đang mắc kẹt tại quán karaoke số 68.

Trao đổi với PV Dân trí tại hiện trường khi vụ cháy đang diễn ra, một phụ nữ lớn tuổi tên Hà vừa nói vừa mếu máo: “Mong các ban ngành, công an cứu cháu tôi với, nó vẫn đang mắc kẹt ở trên kia”. Bà Hà kể: “Cháu trai tôi đang mắc kẹt ở trên quán karaoke, tôi gọi điện thì có chuông mà sao mãi nó không nghe máy. Hôm nay gia đình tôi có giỗ, ăn xong chúng nó rủ nhau đến đây hát, nhưng giờ lại ra cơ sự này”.

Về thiệt hại của vụ cháy nói trên, ông Dương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, tính đến 23h ngày 1/11, vụ cháy nói trên đã làm chết 12 người. Tuy nhiên thông tin từ Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy. Toàn bộ đồ đạc trong quán karaoke số 68 bị ngọn lửa thiêu rụi, các nhà số 70, 72, 74 phía trước đều bị ảnh hưởng từ vụ cháy.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

Nguyễn Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất