Chủ tịch Hà Nội cân nhắc cấm toàn bộ hoạt động kinh doanh karaoke đến 31/12

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, đang cân nhắc tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn TP từ nay đến 31/12. Trong thời gian đó, thành phố rà soát lại toàn bộ các tiêu chí như diện tích phòng, đường thoát hiểm, biển quảng cáo cỡ lớn, PCCC… tại các quán karaoke.

Ngày 7/11, phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 11/2016 thông qua các nội dung trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội. Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, về thu ngân sách trên địa bàn thành phố ước đạt gần 174.000 tỷ đồng, đạt hơn 102% dự toán. Chi ngân sách thực hiện được hơn 74.500 tỷ đồng, đạt 101% dự toán năm.

Qua sự chỉ đạo quyết liệt, trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Vốn đăng ký của các dự án ngoài ngân sách nhà nước đạt gần 424 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn trong nước hơn 161 nghìn tỷ đồng; đầu tư nước ngoài đạt 2,8 tỷ USD (tăng 2,6 lần); vốn đăng ký của doanh nghiệp hơn 203 nghìn tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư xã hội ước đạt gần 278 nghìn tỷ đồng, tăng 10%.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng hoạt động karaoke trên địa bàn TP từ nay đến cuối năm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cân nhắc việc tạm dừng hoạt động karaoke trên địa bàn TP từ nay đến cuối năm

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm này các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đưa ra cơ bản đạt được. Thu ngân sách trên địa bàn Thành phố đạt được khoảng 80%.

Tại đây, ông Nguyễn Đức Chung cũng dành nhiều thời gian nói về công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại các quán karaoke.

“Kỳ họp thứ 2 HĐND TP vừa rồi chất vấn rất nhiều về phòng cháy chữa cháy. Nhưng vụ cháy lớn như vừa, trong năm tới định thế nào? Tôi đang cân nhắc ra chỉ thị với tinh thần sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31/12”, ông Nguyễn Đức Chung nói.


Chủ tịch Hà Nội cho biết đã tham vấn luật sư xem việc ra quyết định dừng như vậy có trái luật hay không.

Chủ tịch Hà Nội cho biết đã tham vấn luật sư xem việc ra quyết định dừng như vậy có trái luật hay không.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tạm dừng hoạt động các quán karaoke, thành phố sẽ cho rà soát các tiêu chí hoạt động karaoke như về diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, quản lý nội dung bài hát và đặc biệt là tất cả các biển quảng cáo cỡ lớn phải dỡ bỏ.

“Tôi có hỏi một số luật sư về quyết định dừng có trái luật hay không. Hoàn toàn chúng ta có thể tạm dừng tất cả các hoạt động để rà soát. Có lẽ phải làm biện pháp mạnh như thế. Các biển quảng cáo phải đúng kích thước như đường Lê Trọng Tấn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Trước sự việc cháy quán karaoke, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhận được đề nghị kiểm tra đèn led nhập từ Trung Quốc. Ông Chung chỉ rõ đèn led nhập từ Trung Quốc có nhược điểm rất rõ là thời gian sử dụng ngắn, bởi bộ phận tản nhiệt rất kém. Đây cũng là nguyên nhân gây cháy nổ, trong khi đó vật liệu ở các biển quảng cáo rất dễ cháy, bên trong buồng karaoke lại kín mít...

Quang Phong

Tin liên quan
Đọc thêm