Vụ cháy quán karaoke 13 người chết: Khiển trách 3 cảnh sát cứu hỏa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông làm 13 người chết, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã quyết định kỷ luật hình thức khiển trách 3 cá nhân của Phòng cảnh sát PCCC số 3, gồm một lãnh đạo phòng, một chỉ huy đội và một cán bộ phụ trách địa bàn.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu HĐND TP Hà Nội, trong đó có nội dung xác định trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy làm 13 người chết.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, đến nay Cảnh sát PCCC, UBND quận Cầu Giấy đã xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc nêu trên.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke, 3 cá nhân của Phòng cảnh sát PCCC số 3 bị khiển trách
Liên quan đến vụ cháy quán karaoke, 3 cá nhân của Phòng cảnh sát PCCC số 3 bị khiển trách

Cụ thể, Cảnh sát PCCC TP đã quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách 3 cá nhân của Phòng Cảnh sát PCCC số 3, gồm một lãnh đạo phòng, một chỉ huy đội và một cán bộ phụ trách địa bàn.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy cũng đã thông báo kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Cụ thể, đối với các tập thể, UBND quận, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường… đã tổ chức các buổi họp kiểm điểm trên cơ sở phân tích chức năng nhiệm vụ được giao, các việc đã triển khai, đánh giá kỹ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Các tập thể UBND quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã rút kinh nghiệm và đề ra các biện pháp, giải pháp thực hiện quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy theo lĩnh vực phụ trách.

Đối với cá nhân, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách. UBND quận Cầu Giấy đã gửi hồ sơ kiểm điểm bà Dung về UBND TP Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã ký quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin với hình thức cách chức; Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu - Nguyễn Quan Thắng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu – Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Ngoài ra, công chức phường Dịch Vọng Hậu – Nguyễn Tiến Huy cũng bị khiển trách.

Quang Phong

Tin liên quan
Vụ cháy 13 người chết: Đang truy tiếp trách nhiệm các cá nhân liên quan

Vụ cháy 13 người chết: Đang truy tiếp trách nhiệm các cá nhân liên quan

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 13 người chết, ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội - cho biết, trách nhiệm vụ việc sẽ không dừng lại ở cấp phó. Hà Nội cũng đang xem xét trách nhiệm của Cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Xây dựng…
Đọc thêm
Đang được quan tâm