Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke

(Dân trí) - Thông tin từ lực lượng phòng cháy chữa cháy, số lượng nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy là 13 người... Phải mất nhiều giờ, lực lượng cứu hỏa mới khống chế được đám cháy rất lớn này.

trong

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy thông tin về vụ cháy

Lúc 13h50 ngày 1/11, lửa bùng lên từ quán karaoke tại 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy) rồi lan sang mặt trước 3 ngôi nhà bên cạnh (đây là khu vực có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke và nhà hàng).

Hàng trăm lính cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng, xe thang, xe cứu thương đến hiện trường dập lửa.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng dập lửa và cứu nạn.

Sau nhiều nỗ lực, khoảng gần 19h, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Đến cuối ngày 1/11, con số thương vong trong vụ việc có sự khác nhau giữa các nguồn tin. Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy thông tin cho phóng viên tại hiện trường, có 12 người đã tử vong, trong khi thông tin Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), số người tử vong là 13.

23h08, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh cho biết, có 12 tử vong trong vụ cháy. Toàn bộ đồ đạc trong quán Karaoke 68 bị thiêu rụi.

22h40, thêm một thi thể nạn nhân được đưa từ bên trong ngôi nhà cháy ra xe cứu thương. Trước đó khoảng 10 phút, một nạn nhân khác cũng được chuyển ra xe cứu thương.

Lúc 22h30, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) - xác nhận, đến thời điểm hiện tại, đã có 13 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở đường Trần Thái Tông. Trước đó, lúc 21h46, Báo Công an Nhân dân dẫn thông tin từ lực lượng Cảnh sát PCCC, số lượng nạn nhân tử vong khoảng 11 người (10 nam, 1 nữ). Tuy nhiên, đây mới là con số dự kiến, hiện con số thương vong vẫn chưa chính xác.

22h, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, hiện đã có 3 thi thể nạn nhân được xe cứu thương đưa ra khỏi khu vực hiện trường vụ cháy. Có tổng cộng 9 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ cháy.


Xe cứu thương đi vào ngõ phía sau khu nhà bị cháy - lúc 21h35

Xe cứu thương đi vào ngõ phía sau khu nhà bị cháy - lúc 21h35

21h55, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm. Thủ tướng cũng yêu cầu Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân.

21h35, xe cứu thương tiếp tục nối đuôi nhau vào ngõ phía sau khu nhà bị cháy.

Cháy dữ dội 4 ngôi nhà cao tầng ở Hà Nội, lửa tiếp tục lan rộng

20h55, một thi thể nạn nhân vụ cháy được đưa ra xe cứu thương. Không lâu sau đó, chiếc xe cứu thương rời khỏi hiện trường.


Chiếc xe cứu thương đầu tiên rời hiện trường vụ cháy

Chiếc xe cứu thương đầu tiên rời hiện trường vụ cháy

Xe cứu thương dời hiện trường

20h38, 6 Xe cứu thương nối đuôi nhau vào sát cửa sau các ngôi nhà cháy.

20h03, 3 chiếc xe cứu thương tiến sát chân 4 ngồi nhà bị cháy tại phía trước. Ở phía sau, 2 chiếc xe cứu thương cũng áp sát chân tường khu nhà này không lâu sau đó.

19h50, tại phía sau tòa nhà, xe cứu thương vẫn đang đậu sẵn với nhiều cáng thương. Nhiều nhân viên y tế đang túc trực tại đây.


Phía sau 4 ngôi nhà bị cháy - lúc 20h03

Phía sau 4 ngôi nhà bị cháy - lúc 20h03

19h15, Thông tin từ Bệnh viện 198, có 2 chiến sĩ công an bị thương khi đang tham gia chữa cháy được đưa vào bệnh viện này. Ông Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện cho biết, hai bệnh nhân không bị thương quá nghiêm trọng.

Phía bên ngoài các ngôi nhà bị cháy - lúc 19h35

19h12, nhiều xe cứu hỏa, xe cứu thương vẫn đang đỗ phía trước những ngôi nhà bị cháy. Lực lượng chức năng phong tỏa phía trước các ngôi nhà bị cháy từ khoảng hơn 100m. Khói vẫn bốc ra từ hiện trường vụ cháy, nhưng không nhiều.


Xe cứu thương túc trực bên ngoài các ngôi nhà bị cháy

Xe cứu thương túc trực bên ngoài các ngôi nhà bị cháy

18h16, lực lượng chức năng dùng đèn cao áp chiếu sáng phía sau của các ngôi nhà bị cháy. Hiện phía sau không còn khói và lực lượng cứu hỏa đã ngừng phun nước. Lực lượng cứu hỏa đang có mặt bên trong tòa nhà 10 tầng.


Trời tối dần, khói vẫn bốc ra khá mạnh trên các tầng trên của ngôi nhà 10 tầng.

Trời tối dần, khói vẫn bốc ra khá mạnh trên các tầng trên của ngôi nhà 10 tầng.

17h36, khói lại bốc ra mạnh từ quán karaoke 10 tầng. Thời điểm này bắt đầu giờ cao điểm, giao thông các tuyến đường đi qua khu vực cháy ùn tắc. Trời đã bắt đầu tối nên công tác chữa cháy khó khăn hơn.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy 4 nhà cao tầng.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 6

17h, lực lượng chữa cháy phá các cửa kính phía sau ngôi nhà 10 tầng cho khói thoát bớt ra ngoài.

16h20, phía mặt trước các ngôi nhà, khói đã giảm dần, nhưng ở phía sau, tại ngôi nhà được cho là quán karaoke xảy cháy đầu tiên, khói vẫn bốc ra dữ dội từ tầng 6 đến tầng 10.

Phía sau ngôi nhà được cho là quán karaoke, khói vẫn tỏa ra cuồn cuộn.


Tích cực chữa cháy từ phía sau ngôi nhà.

Tích cực chữa cháy từ phía sau ngôi nhà.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 8


Phía sau ngôi nhà được cho là quán karaoke đã xảy ra cháy đầu tiên, khói và lửa vẫn bốc ra.

Phía sau ngôi nhà được cho là quán karaoke đã xảy ra cháy đầu tiên, khói và lửa vẫn bốc ra.

15h56, lực lượng chữa cháy điều xe cứu hỏa ra phía ngõ sau của các ngôi nhà cháy, đập phá tường sau nhà để khói thoát ra ngoài, phục vụ công tác chữa cháy.

15h37, ghi nhận của PV tại hiện trường, khói lửa vẫn đang bốc ra rất dữ dội, chưa có dấu hiệu bị khống chế. Lửa đang có nguy cơ lan sang ngôi nhà cao tầng thứ 5 nằm sát cạnh đó là quán karaoke Summit số 39A.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 10

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 11


Khói lửa vô cùng dữ dội vào thời điểm hơn 14h. Đến khoảng hơn 15h, lửa đã giảm nhưng khói vẫn bốc ra ngùn ngụt. (Ảnh: Thanh Thúy)

Khói lửa vô cùng dữ dội vào thời điểm hơn 14h. Đến khoảng hơn 15h, lửa đã giảm nhưng khói vẫn bốc ra ngùn ngụt. (Ảnh: Thanh Thúy)


Nhiều xe máy đã cháy trơ khung được đưa ra ngoài. Kính từ các ngôi nhà chịu sức nóng của vụ cháy, vỡ vụn.

Nhiều xe máy đã cháy trơ khung được đưa ra ngoài. Kính từ các ngôi nhà chịu sức nóng của vụ cháy, vỡ vụn.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 14


Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ cháy lớn. (Ảnh: Thanh Thúy)

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ cháy lớn. (Ảnh: Thanh Thúy)

Cháy dữ dội 4 ngôi nhà cao tầng ở Hà Nội

15h20, khói bốc ra nghi ngút, đen đặc cả một vùng. Thông tin ban đầu từ người dân gần hiện trường cho biết, do một quán karaoke hàn biển quảng cáo phía trước, tia lửa hàn gây cháy và đám cháy lan rộng sang các nhà bên.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 16

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 17

15h05, Một số phụ nữ bên lề đường khóc ngất khi nhìn về phía các tòa nhà cháy.

14h55, Theo quan sát của phóng viên, mặt trước của 4 tòa nhà đã bị lửa thiêu rụi. Kính từ các tầng cao của tòa nhà liên tục rơi xuống. Khói vẫn bốc ra nghi ngút.

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 18

14h45, Theo một số người dân cho phóng viên biết, 4 tòa nhà này có 2 tòa được sử dụng làm quán Karaoke, 2 tòa nhà làm quán ăn.

14h35, phóng viên Dân trí tại hiện trường cho biết, khói đang bốc ra nghi ngút từ 4 tòa nhà. Lực lượng chữa cháy với hàng chục xe chữa cháy đang nỗ lực phun nước vào các tòa nhà. Rất đông người dân đứng theo dõi lực lượng chức năng dập lửa.


Nhiều xe chữa cháy, xe thang được điều đến

Nhiều xe chữa cháy, xe thang được điều đến


Rất đông người dân theo dõi việc dập lửa

Rất đông người dân theo dõi việc dập lửa

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 21

Hà Nội: 13 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke - 22

Nguyễn Dương - Quang Phong - Hồng Hải - Tiến Nguyên

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm