1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Chủ xe gây tai nạn thảm khốc đã bỏ trốn

(Dân trí) - Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông chủ xe chở gỗ nói trên đã bỏ trốn. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của 14 nạn nhân.

Ngay sau khi vụ tai nạn thảm khốc xẩy ra, lãnh đạo 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Quỳ Hợp đã có mặt tại hiện trường cùng với gần 100 chiến sỹ công an và bộ đội phối hợp với nhân dân tiến hành cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Chủ xe gây tai nạn thảm khốc đã bỏ trốn - 1

Chỉ  có 4 trong số 14 nạn nhân của vụ lật xe sống sót

Ông Vi Thanh Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp nhận định, các nạn nhân trên đều làm thuê cho một đầu nậu gỗ lậu. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông chủ này đã bỏ trốn. Danh tính của ông chủ này vẫn chưa được xác định. Hiện lực lượng công an và pháp y đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn kể trên.

Các nạn nhân bị gỗ đè nên hầu hết bị thương rất nặng, 7 người chết tại chỗ. 7 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu nhưng đến 12h trưa nay đã có thêm 3 nạn nhân tử vong. Hiện tại các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn trên đều đã được xác định danh tính, gồm: Vi Văn La, Vi Văn Việt, Kha Văn Anh, Vi Văn Cầm, Vi Văn Nho, Lê Văn Lương, Vi Văn Hiếu, Lê Văn Minh, Lê Văn Thông, Vi Văn Dương, Vi Văn Dũng, Vi Văn Thích, Vi văn Túy, Lê Đình Hạnh. Các nạn nhân đều trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.
Chủ xe gây tai nạn thảm khốc đã bỏ trốn - 2

Nhưng ở trong tình trạng hết sức nguy kịch

Thông tin ban đầu, huyện Con Cuông sẽ hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị chết trong vụ lật xe mỗi gia đình 2 triệu đồng; Hội chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi người chết và 1 triệu đồng cho người bị thương. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 10 triệu đồng và từ 3-5 triệu đồng cho những người bị thương. Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Quỳ Hợp, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc và Bệnh viện Đa Khoa Nghệ An tập trung nhân lực, vật lực để cứu chữa cho những người bị thương.

Chủ xe gây tai nạn thảm khốc đã bỏ trốn - 3

Ngành y tế Nghệ An đang tập trung nhân lực, vật lực để giữ sự sống cho 4 người sống sót

Nhóm PV