Vụ lật xe thảm khốc: Lấy thêm lời khai của hai kiểm lâm viên

(Dân trí) - Sáng nay 16/12, hai cán bộ kiểm lâm Trạm Nga My thuộc BQL Rừng quốc gia Pù Huống đã làm việc với cơ quan điều tra về vụ lật xe gỗ. Một cán bộ điều tra cho biết, có thể hai kiểm lâm này sẽ được thả về sau khi lấy lời khai.

Vụ lật xe thảm khốc: Lấy thêm lời khai của hai kiểm lâm viên - 1
Ngô Ngọc Tuấn (áo đen) và Cao Văn Phúc viết lời khai tại cơ quan điều tra sáng ngày 16/12.

Sáng ngày 16/12, thiếu tá Lê Tiến Nam - Đội trưởng đội trọng án (PC 45) - CA tỉnh Nghệ An cho biết, đang tiến hành lấy lời khai của hai cán bộ kiểm lâm là Ngô Ngọc Tuấn (SN 1985) và Cao Văn Phúc (SN 1986).

“Chúng tôi triệu tập hai kiểm lâm viên trên là có liên quan đến vụ việc xảy ra tai nạn thảm khốc vừa qua. Với hai trường hợp này chúng tôi đang xem xét trước khi tống đạt lệnh bắt khẩn cấp. Theo tôi hai cán bộ này là cấp dưới theo sự chỉ đạo của cấp trên nên có thể sau khi lấy lời khai sẽ được về”, ông Nam cho biết. 

Trong một diễn biến khác, mới đây PV Dân trí đã tiếp cận được bản tường trình của Ngô Ngọc Tuấn, kiểm lâm viên thuộc Trạm Nga My, thuộc cấp của Phan Sỹ Tuấn (đã bị CQĐT bắt giữ). Trong bản tường trình này, Ngô Ngọc Tuấn cho rằng vì Trạm trưởng (Phan Sỹ Tuấn) bảo đi mượn xe nên làm theo chứ không biết mình đang đi đâu.

“Khoảng 21h30 phút ngày 6/12, đồng chí Phan Sỹ Tuấn - Trạm trưởng trạm Nga My - bảo tôi rằng: Chú đi mượn cho anh chiếc xe để anh em đi công việc, sau đó tôi cùng đồng chí Cao Văn Phúc lại nhà anh Phú Minh mượn xe. Mượn xe xong chúng tôi trở về trạm rồi đi ngủ... Khoảng 1h sáng ngày 7/12/2011, đồng chí Phan Sỹ Tuấn gọi tôi dậy và bảo chú lái xe chở anh đi công việc nên tôi thay đồ ngủ, mặc đồ dân sự rồi lái xe đi. Đi cùng xe lúc đó có tôi, Phan Sỹ Tuấn và đồng chí Cao Văn Phúc. Nhưng đi đâu, làm gì thì tôi không biết...” -bản tường trình ghi rõ.

Vụ lật xe thảm khốc: Lấy thêm lời khai của hai kiểm lâm viên - 2
Bản tường trình của Ngô Ngọc Tuấn gửi cơ quan chức năng.

Ngô Ngọc Tuấn trình bày: Khoảng 3h sáng thì chiếc xe 37V-3851 chở đầy gỗ xuất hiện. Lúc này, Ngô Ngọc Tuấn lái xe chạy kèm phía sau, rồi vượt qua trước đến khu vực bản Tông dừng đợi. Khi đang đợi thì nhận được tin xe chở gỗ bị nạn. “Nghe anh Đào Công Thắng điện thoại bảo là xe đã bị tai nạn. Tôi đánh xe quay lại đưa anh Thắng và anh Kim Hùng về trạm Nga My để sơ cứu...”.

Vụ lật xe thảm khốc: Lấy thêm lời khai của hai kiểm lâm viên - 3
Vụ tai nạn xảy ra có sự nhúng chàm của 6 kiểm lâm.

Ngô Ngọc Tuấn khẳng định trong toàn bộ sự việc mình chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên chứ không hề có ý định vụ lợi hay mục đích cá nhân nào khác.

Nguyễn Duy - Vi Định

Đọc thêm
Đang được quan tâm