Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua

(Dân trí) - Đôi mắt ngấn lệ của cô bé Tuyền Định khi nhớ về mẹ (đã mất do mắc Covid-19) gây xúc động mạnh. Hình ảnh Trung thu đặc biệt, thẻ xanh, đường phố nới lỏng tuần qua cũng thu hút sự quan tâm của độc giả.
Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 1

TPHCM vượt mốc 100 ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Mặc dù vẫn ghi nhận số lượng cao các ca bệnh mới, tuy nhiên có những điểm sáng nhất định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi tuần đã có hàng chục nghìn ca khỏi bệnh ra viện, một số quận huyện chuyển "xanh", quy định phòng dịch đã được nới lỏng (Ảnh: Hữu Khoa).

Xem thêm: TPHCM hơn 100 ngày thực hiện giãn cách xã hội

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 2

Sau 2 ngày kể từ thời điểm "gia hạn" thời gian giãn cách xã hội (tính từ ngày 16/9), giao thông TPHCM trở nên đông đúc, các chốt kiểm soát cũng bắt đầu ùn ứ giờ cao điểm vì người dân ra đường nhiều hơn. Quân đội vẫn tiếp tục hỗ trợ TPHCM kiểm soát việc người dân ra ngoài trên đường phố (Ảnh: Hải Long).

Xem thêm: TPHCM sau gia hạn giãn cách: Chốt kiểm soát đông đúc, giao thông nhộn nhịp

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 3

Thẻ xanh - những người có xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 - là một trong điểm nhấn mới trong việc thí điểm áp dụng trạng thái "bình thường mới" ở Quận 7 (TPHCM) từ 16-30/9, cho phép người dân lưu thông trên đường, đi làm, đi mua hàng thiết yếu, vận tải... (Ảnh: Nguyễn Quang).

Xem thêm: Quận đầu tiên ở TPHCM áp dụng thí điểm trạng thái "bình thường mới"

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 4

Tuần qua, nhiều điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở TPHCM tiếp nhận tiêm cho người dân không phân biệt thường trú, tạm trú hoặc chưa đăng ký tạm trú; không cần thư mời, tin nhắn và không cần đăng ký trước… (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Xem thêm: Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 5

Sáng 15/9, ngành y tế TP Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 diện rộng cho người dân trên địa bàn. Riêng tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn, ngay trong ngày đầu đã có 5.500 người được tiêm vắc xin phòng dịch (Ảnh: Khánh Hồng).

Xem thêm: Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 6

TP Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành việc triển khai việc xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên theo mục tiêu đến hết ngày 15/9. Hình ảnh người dân lấy xét nghiệm dưới hàng cây xanh mát trên phố Phan Đình Phùng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và phần nào làm giảm bớt sự căng thẳng của dịch bệnh đang căng thẳng ở Thủ đô (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Ảnh: Toàn cảnh Chiến dịch truy vết và phủ vắc xin ngừa Covid-19 tại Hà Nội

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 7

"Mẹ em mất rồi, ba thì già yếu lại mang bệnh nên em rất lo việc học của chúng em sẽ bị gián đoạn... Đây là Trung thu buồn nhất của em, không còn mẹ bên cạnh", em Võ Quyên Tuyền Định nức nở khi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình. Trong đó, mẹ của Tuyền Định qua đời do mắc Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Quang).

Xem thêm: Trung thu buồn của những trẻ mồ côi có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 8

Trung thu năm nay rơi vào thời điểm TP Hà Nội vẫn đang tiếp tục giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Chợ Trung thu phố Hàng Mã vắng lặng chưa từng thấy. Trong những ngày sát rằm tháng Tám, vẫn xảy ra tình trạng chủ các cửa hàng đồ chơi trên phố hé cửa bán hàng cho người dân có nhu cầu (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Muôn kiểu cửa "khép hờ" bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 9

Sáng 17/9, trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội, lượng xe lưu thông khá nhộn nhịp, nhất là sau quy định nới lỏng đi lại tại 19 quận, huyện vùng xanh trên địa bàn Thủ đô. Đường Nguyễn Chí Thanh là một trong những tuyến trung tâm tấp nập nhất ở quận vùng xanh Ba Đình (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Giao thông vùng xanh ở Hà Nội nhộn nhịp trở lại sau quy định nới lỏng

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua - 10

Sau khi chính thức nới lỏng kinh doanh một số dịch vụ thiết yếu tại 19 quận huyện vùng xanh từ 16/9, chỉ 2 ngày sau, quận Long Biên ghi nhận ổ dịch mới với 6 ca dương tính và tiếp tục lan rộng ra nhiều phường khác nhau trên địa bàn (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới

Tin liên quan