Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay

(Dân trí) - Sáng 15/9, ngành y tế TP Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 diện rộng cho người dân trên địa bàn. Riêng tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn, sẽ có 5.500 người được tiêm trong ngày hôm nay.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 1

Từ 15-21/9, Đà Nẵng triển khai kế hoạch tiêm mũi một vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho hơn 192.200 người dân.  Đây là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, nhằm hoàn thành chỉ tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi một trong tháng 9.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 2

Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) là một trong 8 địa điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động được tổ chức trong đợt này. Đơn vị phụ trách điểm tiêm chủng Cung thể thao Tiên Sơn là Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 3

Người dân chờ đến lượt tiêm ở khu vực khán đài bên trong cung thể thao. Tùy theo tiến độ bên dưới, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người dân đi xuống khu vực tiêm khi đến lượt.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 4

Tại khu vực tiêm, các bàn đều được sắp xếp khoảng cách tối thiểu 2 m. Người dân được khám sàng lọc, đo nhiệt độ, đo huyết áp tiêm trước khi tiêm.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 5

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP Đà Nẵng, đối tượng tiêm trong đợt này gồm nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân; lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các quận, huyện, phường, xã và ban điều hành phòng, chống Covid-19 các cấp; nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 6

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu - cho biết, trong ngày đầu tiên (15/9), đơn vị triển khai tiêm cho hơn 5.500 người bao gồm giáo viên các trường, nhân viên các cơ quan báo chí, người dân ở các khu chung cư, người dân ở các phường vùng xanh.

"Trong sáng nay (15/9), có 16 bàn tiêm phục vụ kế hoạch tiêm chủng cho người dân. Đơn vị đã huy động 150 cán bộ, nhân viên y tế cùng với sự hỗ trợ của khoảng 50 chiến sĩ công an, tình nguyện viên phục vụ điểm tiêm này", bác sĩ Đông nói.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 7

Giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường, trung tâm; người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội; người dân trong độ tuổi từ 18 - 65 tại các khu vực có mật độ dân số cao ở các quận, huyện, khu vực đông dân cư… cũng được tiêm trong đợt này.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 8

Người dân ngồi chờ theo dõi sau tiêm 30 phút, nếu không có vấn đề gì về sức khỏe là có thể ra về.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 9

Những có phản ứng phụ sau khi tiêm sẽ được đưa ra khu vực riêng nằm nghỉ để nhân viên y tế theo dõi thêm.

Đà Nẵng bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất từ trước đến nay - 10

Điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn sáng nay diễn ra thuận lợi và trật tự, người dân tuân thủ khá nghiêm túc các quy định phòng dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm