Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân

(Dân trí) - Hàng nghìn người xếp hàng xuyên đêm chờ tiêm vắc xin ở Cung Việt-Xô, sân thượng biến thành phòng gym, bộ đội dầm mưa giúp dân tránh bão... là những hình ảnh ấn tượng tuần qua trên Dân trí.
Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 1

TP Hà Nội tổng lực triển khai xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 100% người dân Thủ đô, kỳ vọng hoàn thành trước ngày 15/9. Cung Hữu nghị Việt-Xô cùng nhiều nhà thi đấu, nhà văn hóa, trụ sở UBND phường ở Hà Nội đã biến thành trung tâm y tế dã chiến, đón hàng nghìn lượt người mỗi ngày đến để test nhanh và tiêm chủng (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Xuyên đêm tổng lực tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân Hà Nội

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 2

Nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân, trong tuần qua, hàng loạt chốt chặn cứng tiếp tục được dựng lên ở Hà Nội khiến nhiều khu dân cư, ngõ phố bỗng hóa "thành trì" kiên cố (Ảnh: Hữu Nghị).

Xem thêm: Nhiều ngõ phố Hà Nội bị chặn "cứng" để siết việc ra đường của người dân

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 3

Một thanh niên chạy bộ hàng trăm lượt qua lại trong khoảng sân thượng nhỏ chỉ vài chục mét vuông mỗi buổi chiều tối.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc tự tập luyện thể dục tại nhà, biến sân thượng thành phòng tập gym không chỉ an toàn cho bản thân mỗi người mà còn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường (Ảnh: Tiến Tuấn)

Xem thêm: Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 4

Mỗi buổi sáng, hàng chục bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (Quận 8, TPHCM) được bác sĩ chuyên Khoa hướng dẫn tập vận động, phục hồi chức năng phổi khi tiến triển bệnh ngày càng tốt. Bệnh nhân nào phổi còn yếu thì vẫn phải thở máy và nằm theo dõi trực tiếp từ giường của mình. Khoảng sân bệnh viện cũng chính là nơi đặt bổ sung giường bệnh nhiều ngày nay (Phạm Nguyễn).

Xem thêm: Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-19

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 5

Sau nhiều tuần liền dầm mưa dãi nắng giúp người dân TPHCM, các chiến sĩ bộ đội, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch ở phường 7 (quận Bình Thạnh) vừa được cắt tóc dã chiến trong chương trình "Tóc đẹp mùa Covid" (Ảnh: Hải Long).

Xem thêm: Bộ đội được cắt tóc dã chiến sau nhiều ngày dầm mưa, dãi nắng ở Sài Gòn

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 6

Với các giải pháp chống dịch quyết liệt, áp dụng cả những cách tổng hợp số liệu vô cùng thủ công, sơ sài nhưng hiệu quả; đưa khuyến cáo 9K vào áp dụng với các quy định mới như: Kiểm soát biên giới; Khu cách ly an toàn; Không đăng tải thông tin sai sự thật; Không ra khỏi nhà khi không cần thiết, Củ Chi đã trở thành huyện vùng xanh duy nhất tại TPHCM (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Xem thêm: Huyện vùng xanh duy nhất ở TPHCM đã chống dịch Covid-19 như thế nào?

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 7

Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền, ngày 11/9, gần 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 971 - Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng giúp các hộ gia đình ở vùng đỏ của quận Thanh Khê chèn chống nhà cửa. Ngoài tấm áo mưa giấy mỏng manh che mưa bảo, các chiến sĩ còn phải mặc kín đồ bảo hộ bên trong vì đa số người dân tại đây là F1, F2 (Ảnh: Khánh Hồng).

Xem thêm: Bộ đội dầm mưa giúp gia đình F1, F0 chằng chống nhà cửa, xuống đồng gặt lúa

Ảnh tuần: Xuyên đêm xếp hàng tiêm vắc xin, bộ đội dầm mưa bão giúp dân - 8

Với thể hình được coi là lý tưởng trong nhóm cầu thủ tuyển bóng đá Việt Nam, tuy nhiên tiền đạo Tiến Linh phải chịu lép vế hoàn toàn trước các cầu thủ cao xấp xỉ 2m của đội tuyển Australia. Điều này phần nào đó khiến đội chủ nhà đánh mất điểm vào tay Australia với tỉ số tối thiểu 0-1 trên sân vận động Mỹ Đình (Ảnh: Mạnh Quân).

Xem thêm: Những khoảnh khắc ấn tượng ở trận tuyển Việt Nam thua tiếc nuối Australia

Tin liên quan