Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin

(Dân trí) - Nhiều điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở TPHCM tiếp nhận tiêm cho người dân không phân biệt thường trú, tạm trú hoặc chưa đăng ký tạm trú; không cần thư mời, tin nhắn và không cần đăng ký trước…
Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 1

Ngày 15/9, hàng trăm người dân không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú... được chính quyền (Quận 1) tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Trung tâm Thể thao Tao Đàn, nhưng phải mang theo giấy tờ tùy thân 

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 2

Đợt tiêm lần này nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường tổ chức tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1.

Khán đài sân bóng là nơi người dân ngồi chờ và khai thông tin cá nhân. Do lượng người đến tiêm đông nên ban tổ chức đưa vào mỗi lượt 15-20 người.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 3

Thông tin vắc xin tiêm là Vero Cell được ban tổ chức thông báo liên tục và ghi ra bảng giấy để người dân biết, quyết định tiêm hay không.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 4

Bạn Quách Đại Thọ (ngụ đường Tôn Thất Đạm, Quận 1) đang đẩy xe cho mẹ là bà Quách Mỹ Vân đi lối ưu tiên chia sẻ: "Nay mẹ tiêm được em mừng lắm, lần trước đăng ký nhưng sức khỏe mẹ không ổn định. Lần này nghe người dân chỉ cần sinh sống trên địa bàn quận được tiêm nên em chở mẹ qua. Anh chị ban tổ chức rất chu đáo, bố trí thêm xe lăn mẹ em xúc động lắm".

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 5

Địa bàn Quận 1 có nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Ông Brian Edward (52 tuổi, quốc tịch Anh) đang được TNV hỗ trợ ghi thông tin vào phiếu đăng ký sau khi được người thân thông báo về việc tiêm vắc xin tự do.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 6

Chị Trần Diệu Tú Anh, được khám sàng lọc chuẩn bị tiêm mũi 2 chia sẻ: "Tôi tiêm mũi 1 ngày 18/8, hiện đang làm việc tại một khách sạn, được lễ tân thông báo có tiêm cho người dân toàn quận nên đi ngay. Mũi 1 tôi tiêm Vero Cell có sốt nhẹ. Tôi mong hoàn thành hai mũi để yên tâm hơn khi ra đường sau giãn cách".

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 7

Theo ghi nhận, đa phần người dân đều rất ủng hộ chủ trương tiêm vắc xin không phân biệt đối tượng này của chính quyền Quận 1.

Anh Edward Kotze (33 tuổi, làm việc tại phường Bến Thành) phấn khởi khi vừa hoàn thành mũi tiêm thứ 2. Mũi tiêm thứ nhất anh thực hiện vào ngày 18/8, tất cả đều Vero Cell.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 8

Tại khu vực chờ khám sàng lọc, người tiêm sẽ được kiểm tra thông tin lại một lần nữa và kèm thông báo loại vắc xin sẽ được tiêm là Vero Cell.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 9

Anh Tôn Thất Trung Điền (một tình nguyện viên là tiếp viên hàng không) đang diễn tả động tác "liên hệ trung tâm y tế gần nhất" trong bài hướng dẫn an toàn hàng không trên các chuyến bay để người dân ngồi theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Trung Điền cho biết: "Ý tưởng xuất phát từ buổi ăn trưa của cả nhóm. Có ý kiến nói nhớ nghề quá, thế là cả nhóm triển khai, thấy người dân vỗ tay sau mỗi bài diễn tụi mình thấy hạnh phúc lắm, như vừa hoàn thành một chặng bay".

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 10

Do đợi lâu, ông Nguyễn Văn Hải trình bày với TNV: "Chú ơi mai còn không? Hôm nay đội phòng chống dịch khu phố nhiều việc nên tôi phải về, mai tôi sắp xếp quay lại". Sau khi nghe TNV thông báo vẫn còn tiêm trong ngày 16/9, ông Hải yên tâm ra về.

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 11

Bạn Đinh Vũ Quốc Bảo (ở giữa, ngụ phường Bến Thành, Quận 1) cùng với nhóm thợ hớt tóc của mình cầm trên tay giấy chứng nhận đã tiêm, phấn khởi: "Từ khi tiêm mũi 1 đến giờ đúng một tháng nhưng thấy cũng bình thường, không có gì khác lạ về sức khỏe. Hai mũi tiêm của tôi đều là Vero Cell. Hoàn thành 2 mũi, tôi cảm thấy rất yên tâm khi công việc hớt tóc phải tiếp xúc rất nhiều người".

Người chưa đăng ký tạm trú ở TPHCM được tiêm vắc xin - 12

Hết ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận 1 đã tiêm 721 mũi cho người dân thường trú, tạm trú, chưa đăng ký tạm trú... làm việc trên địa bàn. 

Bác sĩ Thị Hồng Tươi (Trung tâm Y tế Quận 1) cho biết: "Quận cố gắng phủ hết vắc xin cho tất cả những người từ 18 tuổi trên địa bàn. Ngày 14/9, chúng tôi đã tiêm mũi 1 cho 1.015 người, mũi 2 cho 41 người. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm