Muôn kiểu cửa "khép hờ" bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã

(Dân trí) - Ngày 18/9, một số cửa hàng trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) xảy ra tình trạng "nửa đóng nửa mở" bán các mặt hàng Trung Thu bất chấp việc đang nằm trong vùng đỏ và thực hiện Chỉ thị 16 của TP Hà Nội.
Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 1

Dịp Tết Trung thu khác lạ tại khu vực phố Hàng Mã khi hàng loạt hàng quán trong tình trạng "cửa đóng then cài" do tình hình dịch bệnh Covid-19. Quận Hoàn Kiếm được xác định là "vùng đỏ" và không nằm trong danh sách 19 quận huyện được phép nới lỏng nhiều dịch vụ thiết yếu.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 2

Do những ngày cận kề Tết Trung thu gần tới, một số cửa hàng  vẫn xảy ra tình trạng bày hàng bán cho người dân có nhu cầu. Trong sáng 18/9, lực lượng chức năng phường Hàng Mã đã tiến hành tuần tra nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện sai Chỉ thị của TP Hà Nội, đây đều không phải là mặt hàng thiết yếu được phép kinh doanh hiện tại.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 3
Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 4

Nhiều cửa hàng trên tuyến phố Hàng Mã vẫn tiếp tục treo đồ chơi Trung thu bán khi lực lượng chức năng vừa đi qua.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 5
Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 6
Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 7

Hoặc hé cửa bán cho những người dân có nhu cầu tìm kiếm.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 8

Tình trạng khép hờ, nửa đóng nửa mở cánh cửa xếp để khách biết cửa hàng còn phục vụ. Mọi giao dịch mua bán chỉ qua khe hẹp của cánh cửa xếp. Khi lực lượng chức năng tới thì cánh cửa sẽ được sập xuống ngay lập tức.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 9

Nhiều thời điểm còn xảy ra tình trạng khách hàng xếp hàng trước cửa chờ tới lượt, lựa chọn kỹ càng đồ chơi muốn mua. Một số phụ huynh thậm chí còn đưa con nhỏ đi cùng để lựa chọn.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 10

Và cửa hàng nhanh chóng được kéo cửa khi có bóng dáng của lực lượng chức năng.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 11

Nhiều trường hợp lưu thông, dừng đỗ xe tại khu vực chợ Trung thu đã được lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường, lý do đưa trẻ nhỏ ra đường. Nhiều trường hợp không có giấy đi đường, vòng vo, cuối cùng nhận lỗi là đưa con nhỏ đi mua đồ chơi vì "tưởng" quận Hoàn Kiếm đã nới lỏng và Hàng Mã được mở bán trở lại. Các trường hợp này được nhắc nhở và yêu cầu ra về.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 12

Lực lượng chức năng phường Hàng Mã đã phải lập rào chắn tại một đầu đường Hàng Mã để tránh việc người dân đổ về đây tìm mua đồ chơi Trung thu, nhiều người dân đã phải quay đầu khi không thể lưu thông qua khu vực này.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 13

Đồ chơi Trung Thu là thứ mặt hàng không thể thiếu dành cho thiếu nhi mỗi dịp rằm tháng Tám nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang chưa được kiểm soát hoàn toàn, quận Hoàn Kiếm cũng nằm trong danh sách "vùng đỏ" nên người dân cần nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp phòng dịch được chính quyền đưa ra.

Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 14
Muôn kiểu cửa khép hờ bán đồ chơi Trung thu ở Hàng Mã - 15

Sau khi tăng cường việc kiểm tra và phân luồng cho người đi lại khu vực phố Hàng Mã, đa số các hàng quán còn mở cửa đều được yêu cầu dừng kinh doanh, khách hàng tới mua cũng được hướng dẫn rời khỏi khu vực.

Tin liên quan