Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee

Cách đây 20 năm, bà chủ của thương hiệu Minh Tiến Coffee Nguyễn Thị Hồng Minh đã hình thành ý tưởng kết nối người trồng, các đối tác và người uống cà phê thông qua chuỗi quy trình khép kín trồng trọt - chế biến - tiêu thụ. Đến nay, Minh Tiến Coffee được biết đến với các sản phẩm mang thương hiệu Coffilia rang xay và Coffilia hòa tan.

Là năm đầu tiên ra mắt thị trường sản phẩm hộp quà Tết, đội ngũ Minh Tiến đã dồn tâm huyết để lên ý tưởng trong nhiều ngày, đánh dấu 1 năm Coffilia ra mắt thị trường và hành trình 20 năm Minh Tiến theo đuổi khát vọng "Nâng tầm giá trị nguyên bản" của hạt cà phê Việt.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 1

Từ xưa đến nay, quà tặng Tết của người Việt luôn được chú trọng các yếu tố như cách thức gửi trao và ý nghĩa của món quà. Năm nay, Minh Tiến Coffee chọn linh vật con trâu trong tranh dân gian của Việt Nam để vẽ lên hộp quà Tết.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 2
Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 3

Trâu là con vật gần gũi nhất với người nông dân, trở thành một biểu tượng của nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Tục ngữ có câu "Con trâu là đầu cơ nghiệp", Minh Tiến là doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, nên việc chọn linh vật trâu lại càng ý nghĩa.

Hình ảnh con trâu khắc họa trên hộp quà Tết được chính tay các bạn vẽ lại nên nó vừa mang tính hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ truyền.

Bên cạnh linh vật con trâu nổi bật giữa hộp, trên chiếc hộp quà Tết, Minh Tiến Coffee còn vẽ hình ảnh Long (con Rồng) tượng trưng cho tiền tài, phú quý và Phụng (con Phượng) tượng trưng cho khả năng tái sinh vô cùng mạnh mẽ.

Ông Nguyễn Minh Thắng, đại diện Minh Tiến Coffee chia sẻ: "Chúng tôi đã khéo léo kết hợp những nét vẽ của hiện đại để tạo ra những hộp quà Tết mang bản sắc riêng của mình.

Ngoài ra, các họa tiết rất gần gũi như mặt trời và vân mây cũng được chuyển tải lên hộp quà. Muốn gửi gắm thông điệp về bảo tồn, gìn giữ các giá trị truyền thống, thuần túy của người Việt".

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 4

Đặc biệt, bên trong mỗi hộp quà là các sản phẩm cà phê của Minh Tiến: Cà phê rang xay, cà phê hòa tan, cà phê túi lọc và chiếc cốc sứ in họa tiết độc quyền do đội ngũ Minh Tiến thiết kế.

Với chiếc cốc có họa tiết thổ cẩm được lấy cảm hứng từ những bộ trang phục của người dân tộc vùng Tây Bắc. Nhưng không phải của 1 dân tộc mà là của nhiều dân tộc ghép lại, tạo thành miếng thổ cẩm riêng có của Minh Tiến.

Chiếc cốc còn lại in họa tiết cành cà phê đang đơm hoa kết trái - đây là hình ảnh nhận diện thương hiệu quen thuộc của Minh Tiến Coffee.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 5

Không sử dụng gam màu đỏ và vàng phổ biến trong các sản phẩm quà tặng ngày Tết, Minh Tiến lại có ý tưởng độc đáo, chọn gam màu màu xanh của những đại ngàn cà phê và màu tím tượng trưng cho sự thủy chung.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 6

"Mọi người hay lấy màu đỏ và màu vàng đại diện cho may mắn và thịnh vượng nhưng Minh Tiến chọn màu xanh và màu tím: Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp nên mình chọn màu xanh, đây cũng là màu nhận diện thương hiệu của Minh Tiến.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 7

Màu xanh còn là màu của những mầm ươm trong suốt 1 năm qua, hứa hẹn sẽ đơm hoa kết trái và phát triển trong năm mới 2021. 

Màu tím đại diện cho tấm lòng thủy chung, tình cảm, cốt cách của con trâu rất hiền lành, chăm chỉ và trung thành", ông Nguyễn Minh Thắng chia sẻ.

Các sản phẩm bên trong cũng đồng bộ màu với vỏ hộp, tạo nên sự tinh tế, sang trọng.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 8

Chỉ gói gọn trong 2 hộp, nhưng dòng sản phẩm quà Tết của Minh Tiến Coffee phù hợp với nhu cầu lựa chọn quà tặng của mọi người, có thể tặng đấng sinh thành, người thân, bạn bè hay đối tác…

Bên trong mỗi hộp quà là các sản phẩm cà phê tâm huyết của Minh Tiến: Cà phê rang xay, cà phê hòa tan, cà phê túi lọc và cốc sứ.

Những hạt cà phê thơm ngon từ đại ngàn được tuyển chọn khắt khe, lưu giữ tinh hoa đất trời và tâm huyết con người. Minh Tiến mang đến hương vị cà phê chất lượng, lôi cuốn, đánh thức tinh thần sảng khoái, khai phá năng lượng và cảm xúc mỗi ngày. 

Ngày Tết, được nhâm nhi tách cà phê bên cạnh người thân, bạn bè là khoảnh khắc bình dị nhưng ý nghĩa. Thưởng thức cà phê không vội vàng mà chầm chậm nhấp từng ngụm theo dòng kể của những câu chuyện năm cũ và những dự định trong năm mới, nhẹ nhàng mà đong đầy cảm xúc.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 9

Các sản phẩm bên trong hộp quà gồm 3 sản phẩm sau:

Cà phê hòa tan: Cà phê hòa tan 3in1, cà phê hòa tan đen.

Cà phê hòa tan 3in1: Sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại, Coffilia 3in1 giữ lại hầu hết hương vị nguyên bản của hạt cà phê được cấu thành từ những hạt cà phê thô tuyển chọn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cà phê nguyên bản cùng kem thơm ngậy tạo nên dòng tinh chất ngọt bùi khiến Coffilia 3in1 "Đại ngàn hòa quyện" mang vị đậm còn Coffilia "Kết nối đam mê" mang vị nhạt thỏa mãn mọi gu thưởng thức, đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê suốt ngày dài.

 Cà phê hòa tan đen được cấu thành từ những hạt cà phê thô tuyển chọn, mang trong mình tinh hoa của từng vùng sơn cước, qua cách chế biến bí thuật nhằm giữ lại trọn vẹn hương cà phê mộc, cùng phương thức chế biến độc đáo, cà phê dễ dàng tan trong nước nhưng vẫn mang hương vị của cà phê đen truyền thống.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 10

Cà phê rang xay: Coffilia "Bừng sắc hương trái" và Coffilia "Nhẹ nhàng Sơn La"

"Bừng sắc hương trái" mang tới hương vị đậm đà, lan tỏa mãnh liệt tới các giác quan, tạo nên cảm giác trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. 

"Nhẹ nhàng Sơn La" mang trong mình đầy đủ đặc trưng của vùng Tây Bắc màu mỡ, tái hiện lại khung cảnh hùng vĩ, đem tới cảm giác thư thái như thả mình giữa trời đất bao la.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 11

Cà phê túi lọc Coffilia: Được thiết kế nhằm tinh giản trong cách sử dụng nhưng vẫn mang đủ hương vị cà phê hài hòa cùng hương thơm nhẹ nhàng sẽ khiến người dùng mê mẩn mãi không thôi.

Không chỉ đơn giản là tặng một món quà, mà hộp quà Tết của Minh Tiến Coffee còn chuyên chở nhiều thông điệp về sự may mắn cho một năm mới và những ước muốn tốt đẹp đến với người nhận, một năm mới tràn đầy sức khỏe và năng lượng sáng tạo để thành công.

Lý tưởng đem văn hóa cổ truyền gắn liền với triết lý kinh doanh của Minh Tiến Coffee - 12

11/01/2021