VFF khó đồng ý để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Lạch Tray

(Dân trí) - Dù chưa có văn bản chính thức gửi VFF, nhưng CLB Hải Phòng rất khó có thể đưa đội tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray để thi đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Như đã thông tin, ngày 13/9, CLB Hải Phòng có văn bản gửi ban, ngành thành phố Hải Phòng xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

CLB Hải Phòng nhấn mạnh, mặt cỏ trên sân Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

VFF khó đồng ý để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Lạch Tray - 1

VFF khó đưa đội tuyển Việt Nam về thi đấu ở sân Lạch Tray.

Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước, CLB bóng đá Hải Phòng đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia.

Trước mắt, CLB Hải Phòng muốn đăng cai hai trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam trong cuộc tiếp đón Saudi Arabia (16/11/2021) và Trung Quốc (1/2/2022) trên sân Lạch Tray.

Về đề xuất này của CLB Hải Phòng, lãnh đạo VFF hiện tại đều từ chối đưa ra bình luận bởi chưa nhận được công văn từ phía đội bóng đất Cảng. Tuy nhiên, một quan chức VFF thừa nhận để tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Lạch Tray là rất khó bởi phụ thuộc nhiều yếu tố cũng như những quy định khắt khe của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Trước trận đấu với Australia trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam, AFC đã có nhiều ngày kiểm tra các điều kiện tổ chức của phía chủ nhà Việt Nam. Tương tự, nếu được đăng cai, sân vận động Lạch Tray phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt cỏ, phòng chức năng, y tế, an ninh, các quy định phòng chống dịch theo nguyên tắc "bong bóng"…

VFF khó đồng ý để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Lạch Tray - 2
SVĐ quốc gia Mỹ Đình vẫn sẽ là sân nhà của đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, địa phương tổ chức phải có sân bay quốc tế và thời gian di chuyển từ sân bay đến sân vận động cũng phải nằm trong quy định của Ban tổ chức. Các hệ thống khách sạn phải đủ tiêu chuẩn 5 sao, cùng với đó là hệ thống sân tập có chất lượng tương đương sân chính.

Thực tế, những điều kiện này có thể phía CLB Hải Phòng có thể đáp ứng, nhưng gần như chắc chắn VFF sẽ không chọn sân Lạch Tray vì nhiều lý do.

Nếu đưa đội tuyển Việt Nam về thi đấu ở Hải Phòng, VFF sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về quyền lợi liên quan tới tài trợ, quảng cáo, bên cạnh đó là sự phối hợp trong công tác tổ chức với địa phương.

So sánh một cách đơn giản, nếu như hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới được mở cửa cho khán giả, chắc chắn với sức chứa hơn 4 vạn chỗ ngồi của sân Mỹ Đình, sẽ mang về một khoản tiền bán vé lớn gấp đôi so với sân Lạch Tray. Đó là chưa kể nếu trận đấu được tổ chức ở Hải Phòng, VFF sẽ mất một số lượng vé mời không nhỏ cho địa phương đăng cai.

Nói tóm lại, CLB Hải Phòng đề xuất, nhưng có được đồng ý hay không lại thuộc về lãnh đạo thành phố và đặc biệt là VFF. Việc lãnh đạo VFF từ chối lên tiếng về vấn đề này cho thấy sẽ khó có chuyện đội tuyển Việt Nam thi đấu xa Mỹ Đình.

VFF khó đồng ý để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở sân Lạch Tray - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm