1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc nể phục HLV Park Hang Seo khi giúp tuyển Việt Nam lập kỷ lục

H. Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã lên tiếng ca ngợi HLV Park Hang Seo khi giúp đội tuyển Việt Nam lập thêm một kỷ lục sau chiến thắng trước Trung Quốc.

Tối qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước Trung Quốc với tỷ số 3-1 trong trận đấu ở lượt trận thứ 8 vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đây là chiến thắng lịch sử với bóng đá Việt Nam.

Báo Hàn Quốc nể phục HLV Park Hang Seo khi giúp tuyển Việt Nam lập kỷ lục - 1

Báo Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử.

Lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã giành được chiến thắng (và điểm số) ở vòng loại thứ ba World Cup. Chúng ta cũng là đội bóng đầu tiên ở Đông Nam Á có được chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup. Trước đó, Thái Lan từng lọt vào giai đoạn này ở vòng loại World Cup 2002 và 2018 nhưng chưa một lần nếm mùi chiến thắng.

Trước việc HLV Park Hang Seo giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục vào đúng ngày Mồng 1 Tết, nhiều tờ báo Hàn Quốc đã tập trung ca ngợi chiến tích của chiến lược gia này.

Tờ Joongang có bài viết: "Thêm một lần phép thuật của HLV Park Hang Seo lên tiếng. Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Trung Quốc để có được chiến thắng đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup".

Tờ báo này bình luận: "HLV Park Hang Seo thêm một lần nữa giúp đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử. Trong trận đấu vào đúng ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch, ông đã cùng đội bóng này giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Trung Quốc.

Phép thuật của HLV Park Hang Seo tiếp tục phát huy tác dụng. Lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam có được chiến thắng ở vòng loại thứ ba World Cup. Trước đó, đội bóng này đã thua cả 7 trận nhưng đã giành được chiến thắng trước Trung Quốc. Kết quả này cũng chấm dứt giấc mơ dự World Cup của Trung Quốc".

Báo Hàn Quốc nể phục HLV Park Hang Seo khi giúp tuyển Việt Nam lập kỷ lục - 2

Đội tuyển Việt Nam được tiếp thêm niềm tin sau chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc.

Tờ NHNE giật tít: "Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đánh bại Trung Quốc. Chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup".

"Sau 7 trận toàn thua ở vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng vô cùng quý giá trước Trung Quốc. Thêm một lần, HLV Park Hang Seo làm nên lịch sử cùng bóng đá Việt Nam" - tác giả bình luận.

Tương tự, tờ Chosun có bài viết: "HLV Park Hang Seo không thể giúp đội tuyển Việt Nam dự World Cup nhưng ông đã lập nên kỷ lục ở Đông Nam Á".

Trong đó, tác giả nhấn mạnh: "Dù đội tuyển Việt Nam lập nên kỷ lục buồn khi trở thành đội bóng đầu tiên toàn thua 7 trận ở vòng loại thứ ba World Cup nhưng chiến thắng trước Trung Quốc đã giúp HLV Park Hang Seo mang về kỷ lục. Lần đầu tiên, một đội bóng ở Đông Nam Á đã giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup. Đây cũng là lần đầu tiên, họ đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Dù chiến thắng này không thể giúp đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup nhưng ít nhất, HLV Park Hang Seo đã làm nên lịch sử và truyền niềm tin cho toàn đội".

Sau trận đấu với Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết: "Người hâm mộ Việt Nam có quá tham lam, đặt tham vọng quá cao cho đội tuyển ở giai đoạn này không? 60 năm trôi qua, chúng ta mới vào đến vòng loại thứ ba World Cup, mãi tới hôm nay mới có điểm số và chiến thắng đầu tiên.

Toàn đội đã nỗ lực hết sức, vậy mà mọi người cứ muốn chúng tôi thắng nữa, thắng mãi thì quá tham vọng. Tôi nghĩ chúng ta nên nhìn vào sự tiến bộ, cố gắng mà các cầu thủ thể hiện, nhìn vào những gương mặt mới mà đội tuyển trình làng thay vì chỉ nhìn vào thất bại, để rồi quay lại chỉ trích chúng tôi".

Với chiến thắng trước Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đã được cộng 15,5 điểm. Với số điểm này, chúng ta đã trở lại top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Báo Hàn Quốc nể phục HLV Park Hang Seo khi giúp tuyển Việt Nam lập kỷ lục - 3