CLB Hải Phòng muốn đăng cai các trận đấu ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - CLB Hải Phòng vừa có văn bản gửi Ban, Ngành của Thành phố để xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Văn bản do Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Văn Hoàn ký xác nhận vào ngày 13/9 có nội dung: "Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước.

Chất lượng mặt cỏ trên sân Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

CLB Hải Phòng muốn đăng cai các trận đấu ở vòng loại World Cup - 1
Sân Lạch Tray vừa được cải tạo.

Bằng văn bản này, CLB bóng đá Hải Phòng kính đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đội tuyển Trung Quốc và Saudi Arabia trên sân Lạch Tray".

Trước đó, ông Văn Trần Hoàn đã chê sân Mỹ Đình có chất lượng mặt cỏ rất xấu, không bằng sân Lạch Tray, ở trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Australia ngày 7/9. Người đứng đầu CLB Hải Phòng khẳng định nếu các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được tổ chức ở Lạch Tray, sẽ không bao giờ có chuyện bị đội khách chê như đá ở Mỹ Đình.

CLB Hải Phòng muốn đăng cai các trận đấu ở vòng loại World Cup - 2
Sân Mỹ Đình bị chê là "bãi chăn bò".

Trước đây, sân Lạch Tray là một trong những sân có chất lượng mặt cỏ rất xấu, thậm chí còn là nơi… trồng rau. Tuy nhiên, SVĐ Lạch Tray vừa được cải tạo vào tháng 5/2021 với kinh phí 65 tỷ đồng.

Trong trường hợp được lãnh đạo thành phố phê duyệt, CLB Hải Phòng sẽ có văn bản gửi lên VFF. Hiện tại VFF chưa có bình luận gì về vụ việc này, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ khó có thể đồng ý với đề xuất của đội bóng đất Cảng.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), để đủ tiêu chuẩn đăng cai vòng loại World Cup ngoài chất lượng sân vận động chính, thì địa điểm thi đấu phải cách sân bay quốc tế xa nhất là 100km để đội khách tiện di chuyển.

Trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, yêu cầu về khách sạn năm sao để đảm bảo "bong bóng khép kín" cũng được AFC đưa ra. Ngoài ra, bên cạnh sân chính cũng phải có sân tập chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế...

Ở trận đội tuyển Việt Nam tiếp Australia, báo chí và các cầu thủ đội khách đã chê sân Mỹ Đình như "bãi chăn bò". Sau đó, Ban quản lý sân Mỹ Đình khẳng định các điều kiện tổ chức trận đấu đều đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) kiểm tra, đánh giá trong nhiều ngày.

CLB Hải Phòng muốn đăng cai các trận đấu ở vòng loại World Cup - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm