HLV Park Hang Seo triệu tập 32 cầu thủ chờ đấu Trung Quốc, Oman

(Dân trí) - Chuẩn bị cho 2 trận gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman vào tháng 10, đội tuyển Việt Nam với 32 cầu thủ chính thức hội quân trở lại vào ngày mai, 16/9.

Trước đó, sau khi kết thúc trận đấu với đội tuyển Australia, HLV Park Hang Seo đã cho phép các cầu thủ được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng, hướng tới 2 trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Trung Quốc ngày 7/10 và gặp Oman ngày 12/10 tới.

Trong thời gian này, chỉ có các cầu thủ ở Hà Nội về nhà cùng gia đình, trong khi các cầu thủ ở địa phương xa Hà Nội được bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mặc dù được "xả trại" nhưng các cầu thủ vẫn tự duy trì chế độ tập luyện mỗi ngày nhằm đảm bảo thể lực khi trở lại với nhịp vận động chung của đội tuyển.

Riêng thủ thành Đặng Văn Lâm thì đã trở về Nhật Bản để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và sẽ chỉ góp mặt trở lại tại đội tuyển trong thời điểm FIFA Days (Lịch thi đấu các trận quốc tế chính thức của FIFA).

HLV Park Hang Seo triệu tập 32 cầu thủ chờ đấu Trung Quốc, Oman - 1
HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U22 lên đội tuyển Việt Nam.

Liên quan đến thành phần lực lượng đội tuyển, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc vừa quyết định loại tiền đạo Đình Kha trước ngày đội tuyển Việt Nam hội quân do chưa đáp ứng được các yêu cầu của ban huấn luyện.

Như vậy, quân số của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới gồm 32 cầu thủ, trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ tập luyện cùng U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo triệu tập 32 cầu thủ chờ đấu Trung Quốc, Oman - 2
Công Phượng rất được kỳ vọng.

Trong các gương mặt mới được HLV Park Hang Seo bổ sung, đáng chú ý là sự trở lại của tiền đạo Công Phượng. Với việc hàng công của đội tuyển Việt Nam thi đấu không như kỳ vọng ở hai trận gặp Saudi Arabia và Australia, chân sút CLB HA Gia Lai được chờ đợi sẽ tỏa sáng trong 2 trận đấu tới đây.

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển sang Oman chuẩn bị cho trận làm khách ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

HLV Park Hang Seo triệu tập 32 cầu thủ chờ đấu Trung Quốc, Oman - 3
Danh sách đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo triệu tập 32 cầu thủ chờ đấu Trung Quốc, Oman - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm