Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Tình huống Công Phượng lập công vào lưới tuyển Lào hôm 6/12 được bình chọn là một trong 4 pha ghi bàn đẹp nhất ở lượt đấu đầu tiên AFF Cup 2020.

Trong pha bóng ở phút 26 của trận Việt Nam gặp Lào, Hồng Duy có pha thoát qua hàng thủ đội tuyển Lào rất ngoạn mục, trước khi anh thực hiện pha chuyền ngang như đặt cho Công Phượng đệm bóng vào lưới trống, trong bối cảnh thủ môn của đối phương đã lỡ bộ, ghi bàn mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Nếu chỉ tính pha đệm bóng vào lưới của Công Phượng, thì đây là một bàn thắng rất đơn giản mà mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều có thể thực hiện.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 1

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm những bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên AFF Cup 2020.

Nhưng tổng hợp tất cả các yếu tố dẫn đến bàn thắng, thì lại không hề đơn giản chút nào. Đầu tiền là Hoàng Đức chuyền điểm rơi rất nghệ sĩ, Hồng Duy băng xuống phá bẫy việt vị, chuyền bóng một chạm chính xác đến từng chi tiết.

Để rồi đồng đội của Hồng Duy ở CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng cũng "đánh hơi" cơ hội rất nhạy, xuất hiện đúng lúc đúng chỗ mà không cầu thủ nào khác có thể ngờ đến, đệm bóng cận thành vào lưới.

Ba đối thủ của Công Phượng trong cuộc đua đến danh hiệu không chính thức bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên, gồm pha lập công của Pathompol Charoenrattanapirom (Thái Lan) vào lưới Timor Leste hôm 5/12.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 2

Hiện có ba ứng cử viên khác cạnh tranh với Công Phượng trong danh sách này.

Bàn thắng khác là cú sút nâng tỷ số lên 2-0 cho Singapore của Ikhsan Fandi, trong trận Singapore thắng Myanmar 3-0 hôm 5/12.

Đây là tình huống đến từ một pha phản công cực kỳ chớp nhoáng của đội chủ nhà, bóng được phát triển từ khu cấm địa của Singapore rồi chui vào lưới Myanmar chỉ trong tích tắc.

Ứng cử viên còn lại cho danh hiệu bàn thắng đẹp nhất lượt trận đầu tiên là pha ghi bàn của Akhyar Rashid (Malaysia) vào lưới Campuchia hôm 6/12.

Bàn thắng này cũng xuất phát từ một tình huống phản công, bóng đến chân Akhyar Rashid trong khu vực 16m50, cầu thủ này đi bóng qua hai hậu vệ đối phương, trước khi dứt điểm vào góc xa làm tung lưới đội bóng xứ Chùa Tháp.

Tính cho đến trưa nay (9/12), Công Phượng dẫn đầu về tỷ lệ bình chọn, bỏ khá xa các đối thủ còn lại. Thường thì trong các cuộc bình chọn online như thế này, các cầu thủ Việt Nam không có đối thủ.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 3

Hiện Công Phượng đang bỏ khá xa các đối thủ.

Pha ghi bàn của Công Phượng vào nhóm bàn thắng đẹp nhất lượt đầu AFF Cup - 4
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM