Nhà hàng Việt tại Singapore cung cấp thực phẩm cho thầy trò HLV Park

(Dân trí) - Sau khi HLV Park Hang Seo lên tiếng phàn nàn về chất lượng bữa ăn của đội tuyển Việt Nam, VFF đã tìm được một nhà hàng Việt Nam tại Singapore, cung cấp thực phẩm hàng ngày cho đội.

Trang Vocket FC dẫn nguồn một đài truyền hình lớn tại Việt Nam cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam lựa chọn bữa ăn từ thực đơn 100 món trong suốt AFF Cup, mỗi ngày hai bữa chính".

"Một nhà hàng Việt Nam (tại Singapore) đã nhận được gói thầu để đảm bảo rằng thức ăn theo khẩu vị của cầu thủ Việt Nam được giao trực tiếp tại khách sạn", trang báo của Malaysia thông tin thêm. 

Trước đó, HLV Park Hang Seo lên tiếng trong buổi họp báo trước AFF Cup 2020, đó là khâu dinh dưỡng mà khách sạn do BTC giải chỉ định, cung cấp các bữa ăn cho đội tuyển Việt Nam thiếu đa dạng.

Nhà hàng Việt tại Singapore cung cấp thực phẩm cho thầy trò HLV Park - 1

Sau lời phàn nàn của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam sẽ được cung cấp thêm thực phẩm hàng ngày từ một nhà hàng Việt ở Singapore.

Các bữa ăn này chủ yếu chỉ gồm gà và cá lặp đi lặp trong nhiều ngày, khiến các cầu thủ Việt Nam rất ngán, trong khi cầu thủ của chúng ta cần bổ sung thêm thịt heo vào các bữa ăn chính (bữa trưa và bữa tối). 

HLV Park Hang Seo khi đó cho biết: "Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và họ nói rằng họ mệt mỏi cả về tinh thần lẫn thể chất. Sự mệt mỏi này không chỉ đến từ việc bị hạn chế di chuyển, mà còn xuất phát từ vấn đề thực phẩm". 

"Khẩu phần của đội tuyển Việt Nam giống 4 đội khác, trong khi  mỗi cầu thủ thuộc các đội khác nhau lại có tôn giáo khác nhau với cách ăn uống khác nhau" - HLV Park Hang Seo giải thích thêm.

Việc thay đổi thực đơn cho đội tuyển Việt Nam, theo hướng đa dạng các món ăn là điều cần làm, nhằm giúp cho các cầu thủ được cung cấp đủ năng lượng cho giải đấu kéo dài. Chính vì thế, VFF đã vào cuộc, gỡ nút thắt cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

 Trang Vocket FC của Malaysia chia sẻ: "Thực đơn từ nhà hàng sẽ được thay đổi hàng ngày, phụ thuộc vào sự lựa chọn của các thành viên đội tuyển Việt Nam, hoặc theo yêu cầu từ phía VFF".

"VFF đã đặt đồ ăn đến khách sạn hai lần một ngày cho tất cả các cầu thủ và các quan chức của đội tuyển trong chiến dịch của Việt Nam ở AFF Cup 2020", Vocket FC khẳng định.

Trước đội tuyển Việt Nam, tuyển Thái Lan cũng liên hệ với một nhà hàng Thái tại Singapore để được cung cấp thực phẩm cho đội bóng đất Chùa Vàng theo phương án tương tự. Bản thân các cầu thủ Thái Lan cũng không "nuốt trôi" bữa cơm hộp từ BTC giải.

Nhà hàng Việt tại Singapore cung cấp thực phẩm cho thầy trò HLV Park - 2
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm