Đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công tổng lực sau khi có Chanathip?

Trọng Vũ

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho hay, HLV Mano Polking chú trọng đến các bài tập tấn công tổng lực, sau khi đội bóng đất Chùa Vàng có sự xuất hiện của ngôi sao số một Chanathip Songkrasin.

Ở trận đấu ra quân của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup năm nay, gặp Timor Leste, đội bóng xứ Chùa Vàng không có sự phục vụ của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin, do cầu thủ này từ Nhật Bản sang Singapore hơi cận ngày thi đấu.

Thế nhưng, ở trận đấu thứ hai của mình tại giải vô địch Đông Nam Á, đội bóng xứ Chùa Vàng hứa hẹn sẽ khác, bởi họ có thêm sự phục vụ của nhiều ngôi sao sáng giá, như Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan (cũng về từ Nhật Bản).

Đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công tổng lực sau khi có Chanathip? - 1

Chanathip Songkrasin (bìa trái) tham gia tập luyện cùng đội tuyển Thái Lan.

Ngoài ra, tính kết dính của đội tuyển Thái Lan đã tốt hơn so với trận đấu trước. Theo phản ánh của truyền thông Thái Lan, HLV Mano Polking bắt đầu hướng đến lối đá tấn công quyến rũ mà ông từng hứa hẹn cách nay không lâu.

Tờ Siam Sport của Thái Lan phản ánh: "Trong buổi tập tối 7/12, HLV Mano Polking đã xem xét lại lối chơi của đội, đẩy cao việc dồn lực cho tấn công và tìm kiếm các cơ hội ghi bàn. Ông Mano Polking mất đến 1 giờ 30 phút để các cầu thủ tập các bài tấn công như thế này". 

"Buổi tập hôm 7/12 vừa rồi có 28 cầu thủ tham gia, có sự xuất hiện của Chanathip Songkrasin, nhưng thiếu Theerathon Bunmathan, do cầu thủ này mới đến Singapore ngày 6/12 và phải trải qua quá trình kiểm tra Covid-19 và cách ly bắt buộc.

Trong khi đó, hậu vệ Philip Roller sẽ hội quân cùng đội tuyển Thái Lan từ cuối tuần này" - vẫn là thông tin được đăng tải bởi tờ Siam Sport.

Đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công tổng lực sau khi có Chanathip? - 2

Teerasil Dangda sẽ khai hỏa khi có Chanathip Songkrasin hỗ trợ từ trận đấu tới?

Thái Lan còn hứa hẹn sẽ chơi tấn công rực lửa không chỉ họ có thêm sự phục vụ của Chanathip Songkrasin và Theerathon từ trận đấu tới, mà còn bởi đây là triết lý quen thuộc của HLV Mano Polking.

Còn nhớ, khi còn nắm CLB TPHCM tại V-League 2021, HLV Mano Polking đã "thổi" lối chơi tấn công khá nhuần nhuyễn vào đội bóng thành phố, giúp cho cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn chơi rất thành công.

Giai đoạn đấy CLB TPHCM thi đấu chật vật chủ yếu do các ngoại binh của họ quá kém, trong khi những ngoại binh này không phải do HLV Mano Polking tuyển lựa, họ có sẵn từ trước khi ông đến với V-League.

Hiện tại, với Chanathip Songkrasin đá hộ công, hợp cùng tài năng trẻ Supachok Sarachat và trung phong Teerasil Dangda, Thái Lan hiện sở hữu hàng tấn công về lý thuyết mạnh nhất mà đội bóng đất Chùa Vàng có thể có.

Tờ Siam Sport miêu tả về sự chuẩn bị của Thái Lan trước trận đấu thứ hai của họ vào ngày 11/12 tới đây: "HLV Mano Polking hầu như cho các cầu thủ tập đầy đủ các phương án tấn công, riêng khâu ghi bàn phải chớp nhoáng và chính xác. Không khí tập luyện ở đội tuyển Thái Lan hiện rất khẩn trương".

Đối thủ đầu tiên để Thái Lan thử nghiệm lối chơi tấn công với hầu hết các ngôi sao sáng giá nhất sẽ là Myanmar, vào ngày 11/12 như đã nêu ở trên.

Đội tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công tổng lực sau khi có Chanathip? - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM