Malaysia và Indonesia dẫn đầu về cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2020

Trọng Vũ

(Dân trí) - Cho dù đã loại đến 5 cầu thủ gốc ngoại trước khi AFF Cup 2020 khởi tranh, nhưng Malaysia vẫn là đội bóng có nhiều cầu thủ nhập tịch nhất giải đấu năm nay, bên cạnh Indonesia.

Theo thống kê từ tờ Siam Sport của Thái Lan, có tổng cộng 6 cầu thủ 100% gốc nước ngoài có mặt tại AFF Cup 2020. Trong đó, hai chuyên gia về nhập tịch là Malaysia và Indonesia vẫn dẫn đầu, với mỗi đội có hai người.

Hai cầu thủ nhập tịch của Malaysia là cầu thủ chạy cánh Mohamadou Sumareh (1m79, 27 tuổi, gốc Gambia) và tiền đạo Guillermo de Paula (1m85, 35 tuổi, gốc Brazil).

Malaysia và Indonesia dẫn đầu về cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2020 - 1

Có 6 cầu thủ 100% gốc nước ngoài sẽ tham dự AFF Cup 2020.

Trước đó, Malaysia đã loại đến 5 cầu thủ gốc nước ngoài trước khi AFF Cup năm nay khai diễn, gồm hai hậu vệ biên Matthew Davies (gốc Australia) và Corbin-Ong (gốc Anh), tiền vệ trung tâm Liridon Krasniqi (gốc Kosovo), tiền vệ tấn công Brendan Gan (Australia) và thủ môn Somerville (Anh).

Cũng có hai cầu thủ nhập tịch trong danh sách dự AFF Cup giống Malaysia là Indonesia. Hai cầu thủ này là trung vệ Victor Igbonefo (cao 1m83, 36 tuổi, gốc Nigeria) và tiền đạo Ilija Spasojević (1m87, 34 tuổi, gốc Montenegro).

Hai đội bóng khác có sử dụng cầu thủ nhập tịch là Singapore và Phillippines. Cầu thủ nhập tịch của Singapore là tiền vệ Song Ui-young (cao 1m77, 28 tuổi, gốc Hàn Quốc). Còn cầu thủ nhập tịch của Phillippines là tiền đạo cánh Bienvenido Marañón (cao 1m73, 35 tuổi, gốc Tây Ban Nha). 

Các đội còn lại, trong đó có hai đội mạnh nhất giải là đội tuyển Việt Nam và Thái Lan không sử dụng cầu thủ nhập tịch.

Malaysia và Indonesia dẫn đầu về cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2020 - 2

Malaysia dù từng có lúc sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch, nhưng vẫn đều đặn... thua đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Tiến Tuấn).

Với đội tuyển Thái Lan, đội bóng đất Chùa Vàng cũng có một số cái tên nghe rất "Tây", như trung vệ Elias Dolah (sinh ra tại Thụy Điển), Manuel Tom Bihr (sinh ra tại Đức), hậu vệ cánh Phillip Roller (sinh tại Đức) hay hậu cánh Tristan Do (có một phần dòng máu Pháp và Việt Nam). 

Tuy nhiên, tất cả các cầu thủ này đều là dân Thái kiều, có một phần hoặc toàn bộ nguồn gốc Thái Lan, giống trường hợp của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm ở đội tuyển Việt Nam trước đây.

Cũng liên quan đến đội tuyển Việt Nam, sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm chấn thương và không thể tham dự AFF Cup, thành phần còn lại trong tay HLV Park Hang Seo không còn cầu thủ nào được sinh ra bên ngoài biên giới Việt Nam.

Ở AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trước đó, ngay ở thời điểm Malaysia và Indonesia còn sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch, đội tuyển Việt Nam vẫn toàn thắng các đội này ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì thế, cầu thủ ngoại nhập tịch không làm nên sức mạnh cho các đội bóng, nhất là với những cầu thủ gốc nước ngoài đã lớn tuổi và qua thời đỉnh cao phong độ mà Indonesia và Malaysia đang có.

Malaysia và Indonesia dẫn đầu về cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2020 - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM