Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Cùng ngày với đội tuyển Việt Nam, Thái Lan cũng sang Singapore sáng nay (1/12). Trước khi dẫn đội lên đường, HLV Mano Polking một lần nữa khẳng định Thái Lan sẽ vô địch AFF Cup.

Phát biểu trước truyền thông Thái Lan, HLV Alexandre "Mano" Polking nói: "Chúng tôi là một tập thể, chúng tôi thực hiện hành trình này cùng nhau. Tôi vô cùng tự hào khi được dẫn dắt các cầu thủ chất lượng như hiện tại".

"Tôi tin rằng chúng tôi có thể vô địch AFF Cup. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, nhưng với thái độ đúng đắn và tinh thần đồng đội, tôi có niềm tin là Thái Lan có thể vô địch giải đấu" - HLV Mano Polking khẳng định.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 1

Teerasil Dangda (bìa phải) và các đồng đội sang Singapore vào sáng nay, sẵn sàng chinh phục AFF Cup.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 2

Trước khi tuyển Thái Lan lên đường, trưởng đoàn Nuanphan Lamsam (thường gọi là "Madame Pang") tuyên bố thưởng thêm cho đội 14 tỷ đồng từ tiền túi, nếu Thái Lan vô địch AFF Cup.

Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil triệu tập 30 cầu thủ để mang đến Singapore, nhưng chỉ 24 người trong số đó sang đảo quốc sư tử vào hôm nay. 6 cầu thủ còn lại đang đá bóng tại nước ngoài sẽ không về Thái Lan, mà từ quốc gia nơi họ đang thi đấu bay thẳng sang Singapore.

Đồng quan điểm với HLV Mano Polking, Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao Thái Lan, tiến sĩ Kongsak Yodmanee cho biết: "Các cầu thủ Thái Lan đều đang rất sung sức và có tinh thần đồng đội cao. Tôi tin rằng đội tuyển sẽ mang lại hạnh phúc cho người dân Thái Lan".

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 3

Thái Lan di chuyển sang Singapore từ Bangkok với 24 cầu thủ, 6 cầu thủ khác sẽ từ nước ngoài bay thẳng đến đảo quốc sư tử.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 4

Thần đồng Supachok Sarachat (phải) là một trong những gương mặt từng gây khó dễ cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

"Thời gian qua, từ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompumuang cho đến trưởng đoàn đội tuyển Madame Pang đều hỗ trợ cho đội rất tốt. Cơ hội giành chức ngôi vô địch của đội tuyển Thái Lan là rất cao. Tất cả những người Thái, trong đó có tôi, sẽ luôn sát cánh bên đội tuyển" - ông Kongsak Yodmanee nhấn mạnh.

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng A cùng các đội Timor Leste, Myanmar, Philippines và chủ nhà Singapore. Trận ra quân của đội bóng đất Chùa Vàng sẽ là trận gặp Timor Leste vào ngày 5/12, trên sân vận động quốc gia Singapore.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 5

HLV Mano Polking một lần nữa khẳng định đội bóng đất Chùa Vàng đủ sức vô địch AFF Cup.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 6

Tuyển Thái Lan chính là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại giải năm nay.

Trước khi đội bóng đất Chùa Vàng dự giải vô địch Đông Nam Á năm nay, họ nhận được sự khích lệ cực lớn, khi trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan, nữ tỷ phú Nuanphan Lamsam (thường được gọi là "Madame Pang") tuyên bố sẽ thưởng 20 triệu baht (gần 14 tỷ đồng) cho các cầu thủ, nếu họ vô địch AFF Cup.

Con số này cộng với 7 tỷ đồng tiền thưởng từ BTC giải, nâng tổng mức thưởng cho đến thời điểm hiện tại dành cho đội tuyển Thái Lan lên con số 21 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng, vì Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa công bố mức thưởng của tổ chức này, cũng như các doanh nghiệp và các mạnh thường quân vẫn có thể thưởng thêm cho Chanathip Songkrasin và các đồng đội, nếu họ đăng quang tại AFF Cup.

Thái Lan sang Singapore, HLV Mano Polking tái khẳng định vô địch AFF Cup - 7
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM