Malaysia hứa hẹn thay đổi hàng tấn công trước khi đấu tuyển Việt Nam

Trọng Vũ

(Dân trí) - Cho dù ngoài miệng nói rằng mọi sự ở đội tuyển Malaysia đã ổn, sau sự cố "nổi loạn" của tiền đạo Guilherme de Paula, nhưng HLV Tan Cheng Hoe hé lộ sẽ thay đổi hàng tấn công sau sự cố này.

Trang Vocket FC của Malaysia đưa tin: "HLV Tan Cheng Hoe ám chỉ rằng ông sẽ có những thay đổi trên hàng tấn công ở những trận tới đây tại AFF Cup". 

"Một số cái tên đã được nhắc đến và đã nằm trong ý tưởng thay đổi của ông Tan, sau khi họ có màn thể hiện tốt trước Campuchia trong trận ra quân của đội tuyển Malaysia (hôm 6/12)" - trang báo của Malaysia thông tin thêm.

Malaysia hứa hẹn thay đổi hàng tấn công trước khi đấu tuyển Việt Nam - 1

HLV Tan Cheng Hoe hé lộ Malaysia sẽ thay đổi nhân sự trên hàng tấn công.

Ở trận đấu đấy, người dẫn dắt hàng tiền đạo của Malaysia là cầu thủ nhập tịch Guilherme de Paula. Tuy nhiên, cầu thủ này lại thi đấu mờ nhạt, chỉ đến khi anh bị thay ra ở giữa hiệp hai, Malaysia mới chơi tốt hơn và có thêm bàn thắng 

Điều đáng nói là sau khi bị thay ra, Guilherme de Paula tung cái nhìn hằn học về phía các CĐV Malaysia, đồng thời có hành động ném chai nước vào khu kỹ thuật của đội bóng xứ Mã lai, khiến mối quan hệ giữa anh và người hâm mộ bóng đá Malaysia xấu đi thấy rõ.

HLV Tan Cheng Hoe một mặt trấn an mọi người rằng không hề có rạn nứt nội bộ trong đội tuyển Malaysia, đồng thời những bất đồng đều đã được giải quyết ổn thỏa.

Nhưng mặt khác, ông Tan lại đang phát thảo hàng tấn công mới mà không có tên Guilherme de Paula. HLV Tan Cheng Hoe phát biểu: "Chúng tôi có những cầu thủ như Kogi (Kogileswaran), Luqman Hakim, Ariff Aiman và Shahrel Fikri, vốn những người tạo ấn tượng rằng họ có khả năng nếu được trao cơ hội chơi ở đội hình xuất phát trong các trận tới".

Malaysia hứa hẹn thay đổi hàng tấn công trước khi đấu tuyển Việt Nam - 2

Tiền đạo gốc Brazil Guilherme de Paula gần như sẽ mất suất đá chính trong các trận tới đây.

"Về phía Guilherme de Paula, ngay cả khi không có suất thi đấu chính thức, anh ấy cũng luôn tập trung và sẵn sàng để đảm bảo thành công cho đội" - vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển Malaysia.

Trước đây, truyền thông và giới bóng đá Malaysia vốn đã không đồng tình với chính sách nhập tịch ồ ạt của đội tuyển Malaysia, khiến cho đội này mất bản sắc, đồng thời vẫn không hề mạnh lên chút nào. 

Hiện giờ, sau sự cố liên quan đến Guilherme de Paula, báo chí Malaysia càng có cơ hội công kích đội này. Trang Vocket FC bồi thêm khiến cho cơ hội đá chính của De Paula càng nhỏ lại: "Trong trận đấu với Campuchia, Guilherme de Paula thể hiện màn trình diễn mờ nhạt, không tận dụng được các cơ hội mà anh ấy có".

"Cầu thủ này không mang lại bất cứ tác động tích cực nào cho hàng tấn công. Khi Guilherme de Paula bị rút ra sân trong hiệp hai, bộ máy tấn công của đội tuyển mới hoạt động hiệu quả hơn" - Vocket FC bình luận tiếp. 

Ở trận đấu với Lào vào tối nay (9/12), Malaysia sẽ thử nghiệm hàng tấn công mới, mài sắc các miếng đánh, trước khi quyết đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 12/12.

Malaysia hứa hẹn thay đổi hàng tấn công trước khi đấu tuyển Việt Nam - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM