1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Filip Nguyễn nói lời thật lòng về đội tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Mặc dù đang ở CH Séc nhưng thủ thành Filip Nguyễn vẫn quan tâm tới chuyển động của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Filip Nguyễn là thủ thành Việt kiều và hiện đang thi đấu cho CLB Slovacko của CH Séc. Trong những năm qua, người gác đền này đã không ít lần thể hiện nguyện vọng muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam nhưng đơn xin nhập tịch của anh vẫn chưa được chấp nhận.

Filip Nguyễn nói lời thật lòng về đội tuyển Việt Nam - 1

Filip Nguyễn thừa nhận vẫn quan tâm tới đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù đang ở CH Séc nhưng Filip Nguyễn vẫn quan tâm tới chuyển động của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Anh thừa nhận vẫn theo dõi những trận đấu của đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Idnes, Filip Nguyễn tâm sự: "Tôi đã xem một vài trận đấu trực tiếp của đội tuyển Việt Nam. Cha tôi cũng gửi cho tôi những bài báo ở Việt Nam đề cập tới mình.

Ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 nhưng rõ ràng, họ đang trải qua một hành trình không tưởng. Tôi biết đây là đội bóng chơi phòng ngự phản công tốt và không dễ để ghi bàn vào lưới họ.

Đối với tôi, việc đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã là thành công rực rỡ rồi. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ cũng rất hạnh phúc. Họ không mong đợi một điều gì hơn thế".

Filip Nguyễn nói lời thật lòng về đội tuyển Việt Nam - 2

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Filip Nguyễn ưu tiên tới mục tiêu khoác áo đội tuyển CH Séc.

Mặc dù vậy, Filip Nguyễn thừa nhận rằng ưu tiên số một của mình ở thời điểm này là cạnh tranh vị trí ở đội tuyển quốc gia CH Séc. Người gác đền sinh năm 1992 nói thêm: "Tôi muốn nắm bắt được cơ hội khoác áo đội tuyển CH Séc nhưng không biết bao giờ cơ hội đó mới đến.

Tôi luôn thuyết phục bản thân rằng mình xứng đáng có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia. Tôi cần phải thật kiên nhẫn.

Tôi chợt nghĩ rằng World Cup 2022 cũng không còn xa nữa. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong một năm tới. Tôi luôn cố gắng hết sức để cạnh tranh vị trí ở đội tuyển quốc gia, dù cho đội bóng có không ít thủ môn giỏi như Vaclik, Pavlenka, Mandous, Stanek. Và tất nhiên, vẫn còn nhiều thủ môn khác cũng như tôi muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia".

Ngoài Filip Nguyễn, có một thủ môn Việt kiều khác cũng thi đấu rất hay ở giải vô địch quốc gia CH Séc là Patrik Lê Giang, người đang khoác áo Bohemians 1905. Trong quá khứ, Patrik Lê Giang từng về Việt Nam thử sức trong màu áo đội U22 vào năm 2009. Thế nhưng, sau đó, anh không còn được nhắc tới nhiều nữa.

Cũng như Filip Nguyễn, Patrik Lê Giang chưa thi đấu cho đội tuyển quốc gia Slovakia nên vẫn còn cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.