1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

"Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan tại AFF Cup 2020"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan Jadet Meelarp thẳng thắn cho rằng đội tuyển Việt Nam mạnh hơn so với đội bóng đất Chùa Vàng tại AFF Cup 2020.

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 6 trận toàn thua tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thậm chí, nếu tính luôn trận thua UAE ở cuối vòng loại thứ hai, thì đội bóng của HLV Park Hang Seo đã có 7 trận thua liên tục ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tại các giải chính thức.

Tuy nhiên, bất chấp điều đó, giới chuyên môn ở Đông Nam Á vẫn đánh giá đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch AFF Cup 2020, giải đấu sẽ khai diễn từ ngày 5/12 tới đây.

Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan tại AFF Cup 2020 - 1

Trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan, ông Jadet Meelarp, cho rằng tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan.

Phát biểu trên tờ Matichon của Thái Lan, trợ lý HLV Jadet Meelarp của đội bóng đất Chùa Vàng nói: "Tôi đã theo các trận đấu gần đây của đội tuyển Việt Nam, nhất trận đấu với Nhật Bản. Họ chơi tốt, kỷ luật và có khả năng gây áp lực rất tốt". 

"Dù giải quốc nội của bóng đá Việt Nam đã dừng từ lâu, nhưng đội tuyển quốc gia của họ vẫn hoạt động đều đặn. Nhờ thế, thể lực, tinh thần và sự khát khao giành chiến thắng của các cầu thủ Việt Nam vẫn rất tốt" - trợ lý HLV Jadet Meelarp nói thêm. 

Tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan của ông Jadet Meelarp nằm ở hai bảng đấu khác nhau.

Thái Lan thuộc bảng A với các đội Myanmar, Philippines, Singapore và Timor Leste. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan tại AFF Cup 2020 - 2

Đội tuyển Việt Nam vẫn được đánh giá là mạnh nhất Đông Nam Á (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ở bảng B, ngoài đội tuyển Việt Nam là ứng cử viên vô địch, còn có các đội Indonesia và Malaysia mà ông Jadet Meelarp đánh giá là rất mạnh. 

Vị trợ lý HLV của đội tuyển Thái Lan nói: "Ở bảng B còn có Malaysia và Indonesia rất đáng sợ. Lần nào chúng tôi gặp họ, các trận đấu cũng rất giàu cảm xúc. Vì vậy, Thái Lan không thể đánh giá thấp bất kỳ đối thủ nào".

"Trong khi đó, ở bảng A, bảng đấu của chúng tôi, Singapore và Philippines rất đáng chú ý. Họ có nhiều cầu thủ gốc châu Âu, cùng một số cầu thủ đang chơi tại giải Thai-League. Ngoài ra, hai đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có các trận đấu khởi động để hướng về AFF Cup" - ông Jadet Meelarp bình luận. 

Trước đó, truyền thông Thái Lan cũng đánh giá đội tuyển Việt Nam vẫn là số một ở Đông Nam Á, dù đội bóng của HLV Park Hang Seo tụt hạng trên bảng xếp hạng của FIFA (từ 98 tụt xuống hạng 99).

Đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Thái Lan tại AFF Cup 2020 - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020