1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Trung Quốc vỡ kế hoạch trước trận gặp tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Sina, đội tuyển Trung Quốc đã bị hủy nhiều trận giao hữu trước thềm trận gặp tuyển Việt Nam.

Sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong lượt đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 7/10.

doi tuyen trung quoc_Sina

Đội tuyển Trung Quốc không thể tổ chức 3 trận giao hữu trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam như kế hoạch.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, đoàn quân của HLV Li Tie đã sang UAE tập trung trước một tháng để tập luyện và làm quen với khí hậu tại nơi đây. Theo kế hoạch, họ sẽ có ba trận giao hữu tại đây trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, trong tay HLV Li Tie đang có hơn 30 cầu thủ. Do đó, ông muốn tổ chức nhiều trận giao hữu càng tốt để sàng lọc đội hình. Đội tuyển Trung Quốc sẽ chia làm hai hoặc ba nhóm để thay phiên nhau thi đấu.

Tuy nhiên, kế hoạch này của đội tuyển ở đất nước tỷ dân đã không thể thành hiện thực. Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã tích cực liên hệ để mời "quân xanh" cho đoàn quân HLV Li Tie.

Trong đó, theo dự kiến, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên với CLB Al Ittihad của Ai Cập vào ngày 22/9. Do giải VĐQG Ai Cập chưa khởi tranh nên Al Ittihad có thể tham dự trận đấu này.

Mặc dù vậy, vào phút chót, trận đấu này đã bị hủy bỏ khi 4 cầu thủ và một thành viên trong Ban huấn luyện của CLB Al Ittihad đã mắc Covid-19. Do đó, đội tuyển Trung Quốc không dám mạo hiểm thi đấu với đối thủ này.

Đội tuyển Trung Quốc vỡ kế hoạch trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể tham dự trận đấu gặp Syria vào ngày 30/9.

Sau đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã liên hệ với một vài CLB khác ở giải VĐQG Ai Cập nhưng họ đều không thể tham gia vì không kịp xin visa và làm thủ tục để sang UAE.

Trước tình hình đó, đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể tổ chức những trận đấu nội bộ, thay vì cọ sát với những đội bóng khác.

Đối thủ duy nhất của thầy trò HLV Li Tie trong đợt này là Syria. Theo thông tin trước đó, Trung Quốc đã phải trả 200.000 USD - 300.000 USD để mời đội tuyển Syria tham dự trận đấu này. Thế nhưng, tờ Sina đã bác bỏ thông tin này.

Theo đó, đội tuyển Trung Quốc sẽ không mất khoản phí nào để mời Syria. Nguyên nhân bởi đội bóng này cũng có kế hoạch sang UAE tập huấn để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với Hàn Quốc và Lebanon.

Trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/9. Đây là trận đấu duy nhất của đội tuyển Trung Quốc trước thềm trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc vỡ kế hoạch trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3