1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc quan tâm đến chấn thương của Văn Lâm, Văn Hậu, Đình Trọng

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo thống kê của truyền thông Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đang có ít nhất 3 trụ cột ở hàng thủ không thể ra sân ở trận đấu tới, đấy là lợi thế cho đội tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Tin tốt, ba cầu thủ chủ lực của tuyển Việt Nam chấn thương, hàng thủ của họ bị ảnh hưởng nặng nề. 7 tiền đạo của tuyển Trung Quốc có cơ hội ghi bàn". 

Ở hai trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc chưa có điểm nào và cũng chưa ghi được bàn thắng nào. Họ là đội bóng duy nhất ở bảng B chưa có bàn thắng.

Báo Trung Quốc quan tâm đến chấn thương của Văn Lâm, Văn Hậu, Đình Trọng - 1

Đoàn Văn Hậu phải phẫu thuật, dự kiến sẽ vắng mặt ở toàn bộ phần còn lại của vòng loại.

Trước trận đấu với tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Li Tie quyết tâm cải thiện toàn bộ những thông số đáng buồn nói trên, đó là có bàn thắng và có chiến thắng trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Sau 2 lượt trận đầu tiên, tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam là những đội chưa có điểm nào. Đối với đội tuyển Trung Quốc, hơn 20 năm qua luôn duy trì thành tích toàn thắng trước tuyển Việt Nam".

"Lần này, nếu đội tuyển Trung Quốc không thắng được tuyển Việt Nam, thì đấy là sự xấu hổ" - tờ Sohu khẳng định.

Niềm tin vào một chiến thắng của truyền thông Trung Quốc càng lớn, khi đội tuyển Việt Nam đang khó khăn về lực lượng. Theo thống kê của báo Trung Quốc, đội bóng của HLV Park Hang Seo chắc chắn vắng ba trụ cột ở hàng thủ trong trận đấu tới, gồm hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, trung vệ Trần Đình Trọng và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Báo Trung Quốc quan tâm đến chấn thương của Văn Lâm, Văn Hậu, Đình Trọng - 2

Thủ môn Đặng Văn Lâm chấn thương vai, nghỉ thi đấu khoảng 4 tháng.

Tờ Sohu cho hay: "Hiện tại, có 3 trụ cột của đội tuyển Việt Nam chấn thương, không thể góp mặt ở đội tuyển quốc gia, thật trùng hợp là 3 người này đều ở hàng thủ. Đầu tiên là Đoàn Văn Hậu, cầu thủ này dự kiến sẽ phải tiến hành phẫu thuật, nghỉ 5 tháng, bỏ lỡ phần còn lại của vòng loại World Cup".

"Tiếp theo là thủ môn Đặng Văn Lâm bị trật khớp vai trái, cần 4 tháng để dưỡng thương. Điều đó là sự hồi hộp cho đội tuyển Việt Nam. Họ đã triệu tập thủ môn Trần Nguyên Mạnh để thế chỗ.

Người còn lại Trần Đình Trọng, cơ bắp của cầu thủ này bị chấn thương và gần như không thể tham dự 2 trận vòng loại World Cup trong tháng 10 (gặp Trung Quốc ngày 7/10 và gặp Oman ngày 12/10). Hiện đội tuyển Việt Nam đã triệu tập Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh để thế chỗ" - tờ báo của Trung Quốc viết thêm.

Và đội tuyển Việt Nam càng vắng nhiều trụ cột thì tuyển Trung Quốc càng có nhiều cơ hội chọc thủng lưới đội tuyển Việt Nam.

Tờ Sohu khẳng định: "Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam buộc phải tổ chức lại, mức độ hiểu nhau sẽ là vấn đề với họ. Đã đến lúc các tiền đạo của đội tuyển Trung Quốc chứng tỏ khả năng săn bàn. Nếu không ghi được bàn thắng vào lưới tuyển Việt Nam, đừng mong đến suất vé vớt".

Báo Trung Quốc quan tâm đến chấn thương của Văn Lâm, Văn Hậu, Đình Trọng - 3