1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc bình luận về bàn thắng của Công Phượng

Thiện Nhân

(Dân trí) - Công Phượng ghi bàn trong trận đấu tập nội bộ của đội tuyển Việt Nam trước đàn em U22 là chi tiết được truyền thông Trung Quốc quan tâm.

Tờ Sohu của Trung Quốc trong bài viết xuất bản ngày 24/9 viết: "Ở trận đấu khởi động, đội tuyển Việt Nam duy trì mạch toàn thắng trước đàn em U22. Ngôi sao hàng đầu Nguyễn Công Phượng tiếp tục ghi bàn".

"Trận đấu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra hôm 22/9, là trận đấu chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 2-0 và 1-0 qua hai hiệp đấu với đội U22" - Sohu viết thêm.

Báo Trung Quốc bình luận về bàn thắng của Công Phượng - 1

Công Phượng vẫn là cái tên được truyền thông Trung Quốc quan tâm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước khi trận đấu diễn ra, đội tuyển Trung Quốc sẽ đá giao hữu với đội tuyển Syria, trong khi đội tuyển Việt Nam có các trận đấu nội bộ với đội U22.

Mặc dù vậy, truyền thông Trung Quốc tiết lộ trận đấu với Syria cũng chẳng phải là dễ thực hiện với bóng đá Trung Quốc, vì trước đó Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã liên hệ với 8 đối thủ khác nhau, nhưng đều bị từ chối, chỉ có mỗi Syria là nhận lời.

Tờ Sohu thông tin về cách chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phía Việt Nam không thể mời các đội nước ngoài sang thi đấu, đồng thời đội tuyển Việt Nam cũng không thể ra nước ngoài, nên họ chỉ có thể giải quyết việc làm nóng theo kiểu đá nội bộ". 

"HLV Park Hang Seo chia đội tuyển Việt Nam và đội U22 ra làm hai, bố trí cho 2 trận đấu, thời gian của mỗi trận đấu là 60 phút" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ báo của Trung Quốc

Báo Trung Quốc bình luận về bàn thắng của Công Phượng - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới đây (Ảnh: Đỗ Linh).

Gương mặt mà báo chí Trung Quốc chú ý nhiều nhất trong số các trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Công Phượng, nhân vật mà giới bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc đánh giá rất giàu tính đột biến. 

Tờ Sohu chia sẻ: "Trong trận đấu đầu tiên, Nguyễn Công Phượng - cầu thủ tấn công vừa trở lại đội tuyển quốc gia, ghi một bàn. Bàn còn lại được ghi bởi Phạm Tuấn Hải".

"Ở trận đấu thứ hai, đội tuyển Việt Nam cơ bản đưa toàn bộ các cầu thủ đá chính của họ ở hai trận đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup vào sân, như đội trưởng Quế Ngọc Hải, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải… Kết quả, Tiến Linh ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam thắng 1-0" - Sohu viết thêm. 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục đá tập với đội U22 Việt Nam vào ngày 26/9 tới đây, trước khi di chuyển sang UAE vào ngày 1/10, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc tại Sharjah (UAE) vào ngày 7/10.

Báo Trung Quốc bình luận về bàn thắng của Công Phượng - 3