1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Đội tuyển Trung Quốc đứng trước bài toán cực khó, HLV Li Tie lo ngay ngáy

H.Long

(Dân trí) - Theo tờ PP Sport, khả năng ngôi sao số một của bóng đá Trung Quốc, Wu Lei chưa chắc tham dự trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Điều đó khiến cho HLV Li Tie lo ngay ngáy.

Hiện tại, toàn đội Trung Quốc đang tập trung ở UAE để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, ngôi sao số 1 của đội bóng này là Wu Lei lại đang thi đấu ở Tây Ban Nha cho CLB Espanyol nên không tập trung cùng toàn đội trong đợt này.

wu lei

Wu Lei chưa chắc đủ thể lực ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Lúc này, đội tuyển Trung Quốc đã bắt đầu nhận được tín hiệu tốt khi các trụ cột như Zhang Linpeng hay Wang Gang đã hồi phục chấn thương và bắt đầu tập luyện trở lại cùng toàn đội. Do đó, mối quan tâm chính của HLV Li Tie đang dành cho Wu Lei.

Theo tờ PP Sport, tiền đạo sinh năm 1992 xác nhận sẽ cùng Espanyol thi đấu trận gặp Real Madrid vào ngày 3/10 tới. Điều đó có nghĩa rằng, ít nhất tới ngày 4/10, Wu Lei mới có thể góp mặt ở UAE để tập trung cùng toàn đội.

Điều đó có nghĩa rằng, tiền đạo số 1 của bóng đá Trung Quốc chỉ có hai ngày (5 và 6/10) tập luyện và làm quen khí hậu nóng ẩm ở UAE. Tờ PP Sport cho rằng quãng thời gian đó quá ít để cho chân sút này có thể thích nghi với môi trường hoàn toàn khác.

Wei Shihao

Wei Shihao nhiều khả năng sẽ thay thế Wu Lei trên hàng công.

Do đó, khả năng Wu Lei vắng mặt trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra. Không phải ngẫu nhiên, tờ PP Sport thừa nhận rằng HLV Li Tie đang tính tới phương án thay thế Wu Lei đá chính trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Wei Shihao có thể được sử dụng bên cạnh Ai Kesen trên hàng công. Bên cạnh đó, những cầu thủ nhập tịch khác của đội tuyển Trung Quốc như A Lan, Luo Guofu cũng sẵn sàng góp mặt trong đội hình chính.

Trận đấu với Syria vào tối nay (30/9) sẽ là cơ hội tốt HLV Li Tie tìm ra được những nhân tố mới cho hàng công.

Đây là trận giao hữu cuối cùng của đội tuyển Trung Quốc trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào lúc 22h00 ngày 7/10.

Đội tuyển Trung Quốc đứng trước bài toán cực khó, HLV Li Tie lo ngay ngáy - 3