1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Trung Quốc bình luận gì về danh sách đội tuyển Việt Nam?

H.Long

(Dân trí) - Thông tin đội tuyển Việt Nam công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc đã được nhiều tờ báo ở đất nước tỷ dân quan tâm.

Vào chiều nay (30/9), HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho các trận đấu với Trung Quốc và Oman ở lượt trận thứ 3 và 4 vòng loại World Cup 2022.

Báo Trung Quốc bình luận gì về danh sách đội tuyển Việt Nam? - 1

Công Phượng được báo giới Trung Quốc quan tâm đặc biệt.

Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông Trung Quốc. Trong đó, sự trở lại của Công Phượng được quan tâm nhiều nhất.

Tờ 163 bình luận: "Ngày hôm nay, đội tuyển Việt Nam đã công bố danh sách tham dự trận đấu với Trung Quốc. Trong đó, đáng chú ý là sự trở lại của tiền đạo Công Phượng, một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam.

Trong ba tháng qua, Công Phượng vẫn chưa ra sân trong trận đấu chính thức nào nhưng cầu thủ này đã thích nghi rất nhanh sau khi trở lại đội tuyển quốc gia, khi ghi bàn liên tiếp trong các trận đấu giao hữu.

Cụ thể, trong ba trận đấu khởi động của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo này đã ghi được 4 bàn thắng. Điều đó cho thấy sự nguy hiểm của "Messi Việt Nam", ngay cả khi cầu thủ này có ra sân trong đội hình xuất phát hay không.

Bên cạnh đó, trong thành phần đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này cũng có một cầu thủ nguy hiểm khác là Quang Hải.

Báo Trung Quốc bình luận gì về danh sách đội tuyển Việt Nam? - 2

Báo Trung Quốc đánh giá rằng HLV Park Hang Seo sẽ tập trung phòng ngự khi triệu tập tới 11 hậu vệ.

Theo dự kiến, toàn đội Việt Nam sẽ lên đường sang Sharjah vào ngày 1/10 để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc đã trải qua cả tháng tập luyện tại đây với "tâm tư chờ đợi".

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không tìm được "quân xanh" để thi đấu giao hữu. Đội tuyển quốc gia chỉ có một trận gặp Syria trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Điều này ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Trung Quốc.

Dù đã trải qua hai trận thua nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam để ăn mừng Quốc khánh".

Một tờ báo khác của Trung Quốc là News.qq bình luận: "Khác với đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đã sớm công bố danh sách 27 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

HLV Park Hang Seo đã triệu tập một số lượng lớn hậu vệ cho thấy ông đang quan tâm tới lối chơi phòng ngự trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Trong bản danh sách này, có tới 11 cầu thủ họ Nguyễn, nổi bật là những cái tên như Nguyễn Quang Hải hay Nguyễn Công Phượng.

Họ Nguyễn là họ phổ biến ở Việt Nam nên dễ hiểu vì sao họ có nhiều cầu thủ mang họ này tới vậy. Điều đó có thể khiến đội tuyển Trung Quốc bị loạn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ sang UAE trong vòng 2 ngày nữa. Đó là lý do mà họ công bố danh sách tập trung sớm tới như vậy. Trong khi đó, HLV Li Tie sẽ chờ tới sau trận gặp Syria mới công bố đội hình".

Báo Trung Quốc bình luận gì về danh sách đội tuyển Việt Nam? - 3

Danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam sẽ không thể mang hai cầu thủ Trọng Hoàng và Minh Vương tới UAE đợt này vì chấn thương. Tuy nhiên, họ sẽ đón chào sự trở lại nguy hiểm của Công Phượng, người được mệnh danh là "Messi Việt Nam".

Nhiều khả năng, HLV Park Hang Seo sẽ không có thay đổi nào đáng kể so với hai trận đấu gặp Australia và Saudi Arabia. Vào ngày 1/10 tới, họ sẽ bay sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Trung Quốc vào lúc 22h00 ngày 7/10 theo giờ Việt Nam. Đây là hai đội bóng đã toàn thua sau hai lượt đấu đầu tiên.

Báo Trung Quốc bình luận gì về danh sách đội tuyển Việt Nam? - 4