1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Trung Quốc: "Tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ"

H. Long

(Dân trí) - Tờ Sina (Trung Quốc) cho rằng đội tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ khi để Indonesia cầm chân với tỷ số 0-0.

Ở lượt trận thứ 4 bảng B AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đã để đội tuyển Indonesia cầm chân với tỷ số 0-0. Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Park Hang Seo thi đấu khá bế tắc. Chúng ta tung ra tới 21 cú dứt điểm nhưng chỉ có một lần trúng đích.

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ - 1

Tờ Sina cho rằng đội tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ.

Chứng kiến màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina đã có bài bình luận với nhan đề: "Đội tuyển Việt Nam thi đấu sa sút tới không ngờ. Họ tung ra 21 cú dứt điểm nhưng chỉ có một lần trúng đích trước Indonesia".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã không làm được gì trước hàng thủ chặt chẽ của Indonesia. Họ đã buộc phải chia điểm trước đối thủ này với tỷ số 0-0.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 99 thế giới, còn Indonesia xếp thứ 166. Do đó, trận hòa này được xem là nỗi thất vọng với đội bóng của HLV Park Hang Seo. Cần nói thêm rằng, trước đó, Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã chiếm lĩnh thế trận khi cầm bóng tới hơn 70%. Tuy nhiên, trước hàng thủ chặt chẽ của Indonesia, họ đã thực sự gặp khó. Đội bóng của HLV Park Hang Seo tung ra tới 21 cú dứt điểm nhưng chỉ có một lần trúng đích. Rõ ràng, so với trận đấu gặp Indonesia cách đây vài tháng, đội tuyển Việt Nam đã sa sút tới không ngờ".

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ - 2

Các chân sút của đội tuyển Việt Nam thi đấu không thành công.

Bình luận về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam, tờ Sina bình luận: "Trận hòa này khiến cho cục diện ở bảng B trở nên phức tạp. Trận đấu giữa Indonesia và Malaysia sẽ quyết định trực tiếp tấm vé đi tiếp. Còn lại, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội rộng mở khi chỉ gặp Campuchia ở lượt đấu cuối.

Họ sẽ đi tiếp nếu như giành ít nhất 1 điểm trước đội bóng này. Trong trường hợp thất bại trước Campuchia, khả năng rất cao đội tuyển Việt Nam sẽ bị loại".

Trong khi đó, tờ Sohu có bài viết: "Đội tuyển Việt Nam lỡ cơ hội giành vé sớm ở AFF Cup 2020". Tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam, đối thủ của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, bước vào AFF Cup 2020 với mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Sau khi thất bại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, họ đặt rất nhiều kỳ vọng ở giải đấu này. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thắng Lào và Malaysia ở hai lượt đầu. Tuy nhiên, họ lại lỡ cơ hội giành vé đi tiếp khi bị Indonesia cầm chân với tỷ số 0-0.

Trước đối thủ thua kém rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Họ đạt tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới hơn 70%, tung ra 21 cú sút nhưng chỉ một lần trúng đích. Điều đó buộc đội tuyển Việt Nam phải chấp nhận trận hòa với tỷ số 0-0".

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ - 3

Dù sao thì cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam vẫn khá cao.

Dù sao, với trận hòa trước Indonesia, cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Park Hang Seo khá cao khi ở trận đấu cuối cùng chỉ cần giành 1 điểm trước Campuchia là giành vé đi tiếp. Nếu muốn cạnh tranh vị trí đầu bảng, "Rồng vàng" cần phải giành chiến thắng đậm trước Campuchia để có thể so hiệu số bàn thắng bại với Indonesia (trong trường hợp thắng Malaysia).

Báo Trung Quốc: Tuyển Việt Nam sa sút tới không ngờ - 4
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020