1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Trung Quốc quan tâm đến việc tuyển Việt Nam đón khán giả trên sân nhà

Thiện Nhân

(Dân trí) - Việc đội tuyển Việt Nam được đón khán giả vào sân Mỹ Đình trong hai trận đấu tới đây tại vòng loại World Cup, được truyền thông Trung Quốc chú ý.

Đội tuyển Việt Nam chính là đối thủ ở chung bảng B với đội tuyển Trung Quốc, tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong bảng đấu này còn có Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman.

Đội tuyển Việt Nam sau trận tiếp Australia trên sân Mỹ Đình không có khán giả hôm 7/9, sẽ có trận đầu tiên được thi đấu trên sân nhà có khán giả khi gặp Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây.

Báo Trung Quốc quan tâm đến việc tuyển Việt Nam đón khán giả trên sân nhà - 1

Sẽ có khoảng 12.000 được phép vào sân theo dõi trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra quan tâm đến điều này. Tờ Sina viết: "Các trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup của đội tuyển Việt Nam, diễn ra trên sân nhà trong những ngày tới đây sẽ được đón tiếp 12.000 người/trận".

"Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Nhật Bản vào ngày 11/11 và tiếp Saudi Arabia vào ngày 16/11. Mới đây, thành phố Hà Nội, nơi diễn ra hai trận đấu nói trên, đã cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình, mỗi trận sẽ có 12.000 người vào sân, tương đương với 30% sức chứa của sân bóng này" - tờ Sina thông tin thêm. 

Sở dĩ, chuyện đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà có khán giả khiến truyền thông Trung Quốc quan tâm, vì nó có thể ảnh hưởng đến điểm số của đội tuyển Việt Nam trong bảng B, từ đó ảnh hưởng đến thứ hạng của đội tuyển Trung Quốc. 

Trước đó, tuyển Trung Quốc buộc phải sử dụng sân trung lập ở Doha (Qatar) và UAE làm sân nhà. Nhưng từ loạt trận vào tháng 11 tới đây, họ sẽ về nước đá các trận trên sân nhà của mình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Bóng đá Trung Quốc hiện cũng đang nghiên cứu các phương án đón khán giả khi chơi trên sân nhà.

Báo Trung Quốc quan tâm đến việc tuyển Việt Nam đón khán giả trên sân nhà - 2

Tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam là hai đối thủ cùng bảng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tờ Sina bình luận: "Trước đó, đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng việc khán giả vào sân cổ vũ sẽ tạo ra nhiều áp lực cho đội khách".

"Người hâm mộ khi vào sân phải tiêm đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19, có giấy xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước giờ bóng lăn, đồng thời phải tuân thủ các quy định phòng dịch có liên quan" - vẫn là những dòng được đăng tải trên tờ báo của Trung Quốc.

Trước trận đấu với đội tuyển Nhật Bản, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ tạm nghỉ xả hơi. Toàn đội sẽ tập trung lại từ ngày 25/10, để chuẩn bị cho trận đấu này.

Riêng HLV Park Hang Seo đang theo chân đội U23 Việt Nam dự vòng loại giải U23 châu Á tại Kyrgyzstan. Sau ngày 2/11, vị HLV người Hàn Quốc mới trở lại với đội tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc quan tâm đến việc tuyển Việt Nam đón khán giả trên sân nhà - 3