Sân Mỹ Đình đón 12.000 cổ động viên ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Thông tin từ VFF, thành phố Hà Nội cho phép 12.000 cổ động viên vào sân Mỹ Đình ở hai trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia ở vòng loại World Cup 2022 tháng 11 tới.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết thành phố Hà Nội cho phép sân Mỹ Đình được mở cửa đón 30% lượng người so với tổng sức chứa của sân (40.000 khán giả) vào dự khán trận đấu. Con số 30% này tương đương với 12.000.

Những khán giả vào sân theo dõi trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây phải đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch, gồm đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước giờ bóng lăn, đồng thời khi vào sân các CĐV phải thực hiện nghiêm quy tắc 5K trong phòng dịch.

Sân Mỹ Đình đón 12.000 cổ động viên ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ được đón 12.000 cổ động viên vào sân cổ vũ ở hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới.

Hiện tại, công tác phòng dịch của Hà Nội đang được thực hiện rất tốt, thành phố cũng đang từng bước thực hiện "trạng thái bình thường mới", nên thành phố đã đồng ý cho phép mở cửa đón người hâm mộ vào sân xem trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản tại vòng loại World Cup với số lượng có kiểm soát.

Việc khán giả được vào sân theo dõi trận Việt Nam - Nhật Bản sẽ tiếp thêm động lực cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo, bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà có khán giả, từ đầu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á đến giờ.

Trước đó, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã có trận đấu tiếp Australia ở sân Mỹ Đình vào ngày 7/9, nhưng đó là trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả.

Việc VFF được bán vé phục vụ người xem trong các trận đấu gặp Nhật Bản và Australia tới đây cũng giúp cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thêm nguồn thu, để bù lại phần kinh phí khá lớn phải bỏ ra để tổ chức các trận đấu này.

Sau trận đấu với Nhật Bản vào ngày 11/11, ở trận tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia vào ngày 16/11, khả năng số lượng khán giả được phép vào sân Mỹ Đình dự khán sẽ tăng nhẹ, lên mức 40% so với sức chứa của sân.

Các đội bóng khi tham dự những trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á đều phải thực hiện nghiêm quy tắc "bong bóng khép kín", đó là phải ăn, ở, di chuyển đi và đến các địa điểm theo chỉ định của nước chủ nhà, trên những phương tiện do Ban tổ chức chủ nhà cung cấp, nhằm phòng dịch Covid-19.

Sân Mỹ Đình đón 12.000 cổ động viên ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam - 2
Đọc thêm