1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Việt Nam chốt giờ thi đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông quốc tế thông tin, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ấn định giờ bóng lăn ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup tháng 11 tới.

Đây là khung thời gian khá đẹp đối với giới bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ được thi đấu trong khung giờ quen thuộc giống như các trận cầu tại V-League, trong khi người hâm mộ dễ theo dõi, không quá sớm cũng không quá muộn.

Tờ Nikkan Sports của Nhật Bản cho biết: "Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup, sẽ bắt đầu vào lúc 19h00 địa phương ngày 11/11, tức 21h theo giờ Nhật Bản. Hai trận này sẽ thi đấu tại Hà Nội".

Đội tuyển Việt Nam chốt giờ thi đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Nhật Bản vào lúc 19h ngày 11/11 trên sân Mỹ Đình.

"Đội tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng B sau 4 trận thua liên tiếp, trong khi Nhật Bản đứng thứ 4 với hai trận thắng và hai trận thua" - tờ Nikkan Sports thông tin thêm. 

Ngoài việc được thi đấu vào khung giờ đẹp, ở trận gặp Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 tới, đội tuyển Việt Nam còn có thêm lợi thế là được thi đấu trên sân nhà có khán giả. 

Theo đó, thành phố Hà Nội cho phép sân Mỹ Đình được phép chứa lượng người xem bằng 30% sức chứa của sân (sức chứa của sân Mỹ Đình là 40.000 người), tương đương với 12.000 khán giả được phép vào bên trong theo dõi trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam chốt giờ thi đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia - 2

Sẽ có khoảng 12.000 được phép vào sân theo dõi trận đấu này.

Để được mua vé xem trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản, các khán giả phải đáp ứng các điều kiện gồm đã tiêm đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước giờ bóng lăn, đồng thời phải tuân thủ quy tắc 5k trong phòng dịch Covid-19 khi vào sân.

Đối với các đội bóng và các quan chức tham dự trận đấu này, nhất là với đội khách Nhật Bản, họ phải tuân thủ nghiêm "quy tắc bong bóng" khi nhập cảnh vào Việt Nam, phải ăn, nghỉ, di chuyển đi và đến các địa tập luyện cũng như thi đấu theo chỉ định của BTC chủ nhà, trên những phương tiện do BTC chủ nhà cung cấp. 

Trận tiếp Nhật Bản vào ngày 11/11 là trận đầu tiên đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà có khán giả tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở trận đấu trên sân nhà gần nhất, tiếp Australia vào ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ở sân Mỹ Đình không có khán giả.

Đội tuyển Việt Nam chốt giờ thi đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia - 3