Báo Indonesia lo sợ đội tuyển Việt Nam… giấu bài

H. Long

(Dân trí) - Tờ Bola thừa nhận việc đội tuyển Việt Nam giấu bài trong trận đấu với đội tuyển Lào khiến cho rất khó để đánh giá sức mạnh đội bóng này.

Trong trận đấu đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Lào. Lối chơi của thầy trò HLV Park Hang Seo trong trận đấu này không mấy thuyết phục khi chúng ta có nhiều thời điểm gặp khó khăn trước Lào.

Báo Indonesia lo sợ đội tuyển Việt Nam… giấu bài - 1

Tờ Bola cho rằng đội tuyển Việt Nam đã giấu bài trước Lào.

Mặc dù vậy, nhiều quan điểm cho rằng đội tuyển Việt Nam đã giấu bài khi không nhất thiết phải giành chiến thắng đậm trước Lào.

Bình luận về vấn đề này, tờ Bola (Indonesia) cho biết: "Đừng ngạc nhiên khi đội tuyển Việt Nam chỉ giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Lào trong trận đấu ra quân ở bảng B AFF Cup 2020. Có quá nhiều bằng chứng cho thấy đoàn quân của HLV Park Hang Seo giấu bài.

Đầu tiên là việc HLV Park đã giữ chân nhiều trụ cột khi không tung ra sân Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh và để Quang Hải vào sân từ băng ghế dự bị trong hiệp 2. Ở vị trí thủ môn, ông cũng tận dụng cơ hội này để thử nghiệm Nguyên Mạnh.

Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc đã có tính toán nhất định trong việc sử dụng cầu thủ. Việc Thành Chung hay Tấn Tài đá chính là minh chứng cụ thể.

Báo Indonesia lo sợ đội tuyển Việt Nam… giấu bài - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ ở lượt đấu này và quay trở lại trong trận gặp Malaysia vào ngày 12/12.

Những cầu thủ dính chấn thương mới trở lại cũng được HLV Park Hang Seo sử dụng trong trận đấu này. Trần Đình Trọng đã được tung vào sân trong 10 phút cuối sau thời gian dài không thi đấu vì chấn thương.

Trần Minh Vương cũng vào sân thay Hoàng Đức. Dù đã lâu không thi đấu nhưng Minh Vương đã tung ra 2 cú sút và tung ra đường chuyền đẹp mắt cho Văn Toàn.

Tuy nhiên, dù sao, trong trận đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ phải bung sức hơn khi họ sẽ phải chạm trán với Malaysia. Chỉ khi ấy, sức mạnh của đội bóng này mới được kiểm chứng".

Trong lượt đấu vào hôm nay ở bảng B AFF Cup, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ được tạm nghỉ. Đội tuyển Indonesia sẽ gặp Campuchia, còn Malaysia gặp Lào. Chúng ta sẽ trở lại vào ngày 12/12 khi đụng độ với Malaysia ở lượt trận thứ ba.

Báo Indonesia lo sợ đội tuyển Việt Nam… giấu bài - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM