Đội tuyển Việt Nam được cộng điểm sau chiến thắng Lào

H. Long

(Dân trí) - Chiến thắng giúp đội tuyển Lào giúp cho đội tuyển Việt Nam được cộng điểm số ít ỏi trên bảng xếp hạng FIFA.

Ở lượt trận mở màn bảng B AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Chiến thắng này đã giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo chấm dứt chuỗi 7 trận toàn thua liên tiếp và tạm thời xếp thứ 2 bảng đấu với cùng 3 điểm như Malaysia nhưng kém hiệu số bàn thắng bại.

Đội tuyển Việt Nam được cộng điểm sau chiến thắng Lào - 1

Đội tuyển Việt Nam được cộng 1,21 điểm sau chiến thắng trước Lào.

Bên cạnh đó, với việc đánh bại Lào, đội tuyển Việt Nam cũng được cộng thêm 1,21 điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Hiện tại, chúng ta đang có được 1210,43 điểm và vẫn xếp hạng 99 thế giới.

Sở dĩ đội tuyển Việt Nam được cộng số điểm ít ỏi như vậy là bởi AFF Cup chỉ được tính là "giải đấu giao hữu nằm ngoài hệ thống FIFA". Có nghĩa rằng, những trận thắng ở giải đấu này còn được cộng ít điểm hơn cả những trận giao hữu trong dịp FIFA Days.

Tất nhiên, số điểm được cộng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 gần như không đáng kể. Ở lượt trận tiếp theo, nếu giành chiến thắng trước Malaysia, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ nhận được 1,7 điểm nếu chiến thắng, trừ 0,8 điểm nếu hòa và bị trừ 3,3 điểm trong trường hợp thất bại.

Ở trận tiếp theo với Indonesia, chúng ta được cộng 1,5 điểm nếu giành chiến thắng, trừ 1 điểm nếu hòa và trừ 3,5 triệu nếu thất bại. Ở lượt trận cuối cùng gặp Campuchia, đội tuyển Việt Nam được cộng 1,4 điểm nếu thắng, trừ 1,1 điểm nếu hòa và trừ 3,6 điểm nếu thua.

Đội tuyển Việt Nam được cộng điểm sau chiến thắng Lào - 2

Giải AFF Cup chỉ được tính là giải đấu giao hữu nằm ngoài hệ thống FIFA nên không được cộng điểm nhiều.

Bên cạnh đó, với việc có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA rất cao so với các đội tuyển ở bảng B như Malaysia (thứ 154), Indonesia (thứ 160), Campuchia (thứ 170), Lào (thứ 185), đội tuyển Việt Nam cũng không được cộng điểm đáng kể nếu thắng.

Do đó, mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 là bảo vệ thành công chức vô địch và tạo đà tâm lý tốt trước thềm loạt trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào tháng 1.

Ở lượt đấu tiếp theo vòng bảng AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu ở lượt trận thứ ba gặp Malaysia vào lúc 19h30 ngày 12/12.

Đội tuyển Việt Nam được cộng điểm sau chiến thắng Lào - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM