Báo Hàn Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Tờ Asean Express (Hàn Quốc) cho rằng đội tuyển Việt Nam đang có lợi thế hơn so với các đội bóng khác ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Như đã biết, Liên đoàn bóng đá châu Á đã chấp thuận để các trận đấu còn lại ở bảng G lùi lại tháng 6. Các trận đấu này sẽ được tổ chức trong thời gian ngắn ở địa điểm trung lập (chưa được công bố).

Báo Hàn Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội tuyển Việt Nam - 1

Tờ Asean Express cho rằng đội tuyển Việt Nam có lợi thế lớn khi thi đấu muộn hơn so với các đối thủ 3 ngày

Trong đó, đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân vào ngày 7/6 gặp đối thủ Indonesia. Tờ Asean Express (Hàn Quốc) cho rằng việc đoàn quân của HLV Park Hang Seo thi đấu muộn hơn so với các đối thủ ở bảng G (sẽ phải thi đấu trong ngày 3 và 4/6) là một lợi thế lớn.

Tờ báo này viết: "Đội tuyển Việt Nam đang có lịch thi đấu có lợi ở vòng loại World Cup 2022. Các đội bóng còn lại ở bảng G sẽ phải thi đấu vào ngày 3 và 4/6. Do đó, họ sẽ phải tập trung chậm nhất vào ngày 31/5. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ được nghỉ nhiều hơn các đối thủ 3 ngày".

Bên cạnh đó, tờ Asean Express cũng phân tích cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở bảng G là khá cao. Hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn đội xếp thứ 2 là Malaysia 3 điểm.

Báo Hàn Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội tuyển Việt Nam - 2

HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử nếu góp mặt ở vòng play-off vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Tờ bào này viết thêm: "Nếu như đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G, họ sẽ làm nên lịch sử khi lần đầu tiên tham dự vòng play-off ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Đây sẽ là kỳ tích đáng nhớ trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu chỉ về đích ở vị trí thứ 2 bảng đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chờ đợi để xem có nằm trong nhóm nhì bảng xuất sắc nhất hay không".

Cuối bài viết, tờ Asean Express nói thêm về tương lai của HLV Park Hang Seo: "HLV Park Hang Seo đang bước sang năm thứ 4 ở Việt Nam. Ông chỉ còn 1 năm hợp đồng nhưng có tùy chọn gia hạn thêm 1 năm".

Theo lịch đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6, gặp Malaysia vào ngày 11/6 và sau đó sẽ bước vào trận chiến quyết định với UAE vào ngày 15/6.

Báo Hàn Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội tuyển Việt Nam - 3
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm