1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ về cuộc gặp VFF tại Hàn Quốc

Thùy Linh

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo cùng đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài 10 tiếng tại Hàn Quốc, trước khi hai bên quyết định ký vào bản hợp đồng lịch sử.

Mở đầu trong cuộc phỏng vấn của Global Economics (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã kể lại về quá trình đàm phán hợp đồng giữa mình và lãnh đạo VFF, trong đó có Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh…

Cuộc đàm phán hợp đồng chỉ được thực hiện trong một ngày, kéo dài 10 tiếng từ 10h sáng đến 8h tối. Trước đó 10 ngày, VFF thông qua người môi giới đã có liên hệ với thầy Park, và cả hai đều không nghĩ rằng bản hợp đồng lại được ký kết nhanh chóng như vậy, ngay tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ về cuộc gặp VFF tại Hàn Quốc - 1

HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ về cuộc gặp 10 tiếng với lãnh đạo VFF tại Hàn Quốc

"Năm 2017, khi tôi là huấn luyện viên của đội Changwon tại giải hạng Ba Hàn Quốc, tôi bắt đầu quen ông Lee Dong-jun của DJ Management. Quá trình từ lúc đề xuất đến bổ nhiệm đều diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn.

10 ngày sau lần đầu tôi nhận được điện thoại nói rằng VFF muốn chọn tôi, người đứng đầu VFF đã đích thân sang Hàn Quốc. Cuộc phỏng vấn được tổ chức tại sân vận động Sangam World Cup ở Seoul, kéo dài từ 10h đến 20h", HLV Park Hang Seo kể lại.

HLV Park Hang Seo không ngờ là những năm sau đó, ông đã trở thành một HLV nổi tiếng, đưa bóng đá Việt Nam bước lên đỉnh cao, với rất nhiều chiến tích lịch sử. Sau những thành công, thầy Park đã nhớ về một kỷ niệm đẹp với trợ lý Lee Young Jin trong chuyến bay sang Việt Nam làm việc.

"Lúc đó, ở Hàn Quốc, các HLV thế hệ chúng tôi lần lượt giải nghệ hoặc đánh mất vị thế. Tôi phải nghỉ hưu hoặc thử sức ở một môi trường khác. Trên chuyến bay đến Việt Nam, Lee nói với tôi rằng ưu điểm của HLV người Hàn Quốc là sự chân thành.

Kể cả nếu không thành công, chúng tôi cũng phải đi để trở thành một hình mẫu, qua đó giúp các HLV ở quê nhà có được cái nhìn đúng đắn. Nếu thất bại, chúng ta cũng không cản bước các đàn em.

May mắn là chúng tôi đã thành công. Nhưng để không đánh mất mục tiêu, quyết tâm như ngày đầu, tôi luôn cố gắng để không quên những lời đó", HLV Park Hang Seo nói.

Trong bài trả lời phỏng vấn Global Economics, HLV Park Hang Seo cũng không quên nhắc lại những hình ảnh đẹp từ CĐV Việt Nam, những người đã dành cho ông sự mến mộ, tình cảm đặc biệt. Đáp lại, thầy Park cũng luôn sẵn lòng ký tặng, chụp ảnh hoặc có những hành động cởi mở nhất.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh ông không bao giờ ngủ trên chiến thắng, và coi sự thành công chỉ là quá khứ, nhưng bóng đá phải là hiện tại và tương lai.

HLV Park Hang Seo tiết lộ bất ngờ về cuộc gặp VFF tại Hàn Quốc - 2

HLV Park Hang Seo mong tiếp tục gặt hái thành công với bóng đá Việt Nam

"Việc được yêu mến hay không với tư cách huấn luyện viên đội tuyển quốc gia chắc chắn bị tác động bởi thành tích của đội. Tôi cố gắng để không đắm chìm trong sự nổi tiếng khi từng có trải nghiệm này ở World Cup 2002", HLV Park Hang Seo trải lòng.

HLV Park Hang Seo cho biết ông cùng các cộng sự, các cầu thủ đang làm tất cả để cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỷ lục ở sân chơi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam còn nhiều nhiệm vụ quan trong trong năm 2021, đáng chú ý là vòng loại U23 châu Á, SEA Games, AFF Cup.

Ở những giải đấu này, chiến lược của thầy Park là tập trung cho từng trận đấu một, thay vì lên kế hoạch dài hạn.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo tâm sự ông không gặp nhiều khó khăn khi sống ở Việt Nam, khi rất thích các món ăn ở đây. Bên cạnh đó, do khu nhà chuyên gia của thầy Park ở gần phố có nhiều người Hàn Quốc sinh sống, nên không có vấn đề gì lớn trong việc giải quyết các chuyện nhỏ hàng ngày.