1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Park Hang Seo: "Hàn Quốc không còn chỗ cho tôi"

Thùy Anh

(Dân trí) - Trả lời báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết mình sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, trước mắt là hết hạn hợp đồng, thay vì dẫn dắt đội tuyển xứ kim chi.

Những ngày qua, thông tin Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này trong tương lai khiến được dư luận quan tâm đặc biệt.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2022. Khoảng 3 tháng trước thời điểm trên, thầy Park và VFF sẽ ngồi lại đàm phán để quyết định có gia hạn thêm 1 năm hay không.

Trả lời đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo khẳng định ông chưa hề có ý định về quê hương làm việc. Ông Park tiết lộ mình có những kế hoạch lớn sắp triển khai ở Việt Nam, vì dĩ nhiên muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam trong thời gian dài.

HLV Park Hang Seo: Hàn Quốc không còn chỗ cho tôi - 1

HLV Park Hang Seo khẳng định gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

"Nếu có cơ hội, tôi muốn góp sức mình vào việc phát triển bóng đá trẻ thời gian tới. Còn việc quay về Hàn Quốc làm việc ư? Ở Hàn Quốc vẫn còn chỗ đứng cho tôi hay sao?

Những học trò cùng tôi góp sức ở World Cup 2002 như Park Ji Sung, Lee Young Pyo đều đã quay lại K-League và đang làm rất tốt công việc của họ. Ahn Jung Hwan thì có hình ảnh rất tốt trên truyền hình. Còn với tôi, mục tiêu quan trọng nhất của tôi là tập trung phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói rõ về tương lai của mình sau những tin đồn sẽ trở lại quê hương để dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Theo tìm hiểu, mục tiêu chính của HLV Park Hang Seo trong tương lai là mở một học viện bóng đá mang tên ông tại Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam cải thiện hệ thống đào tạo trẻ. Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo cho biết, đây là một dự án nghiêm túc, và có thể sẽ được triển khai ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

"Trong năm cuối hợp đồng, tôi có một sự lựa chọn gia hạn thêm 1 năm. Năm nay có nhiều sự kiện và VFF sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định có gia hạn hay không.

Thế nhưng, tôi không quá chú trọng vào kết quả nữa. Chúng tôi từng vô địch AFF Cup, SEA Games, nhưng quan trọng nhất là không được quên ý chí của những ngày đầu tiên và phải giữ vững thái độ, tâm thế", thầy Park chia sẻ.

Về phần mình, nói về chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Hợp đồng đã ký của chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đáo hạn vào ngày 31/01/2022.

Tuy nhiên, trong đó cũng bao gồm điều khoản hai bên có thể đàm phán gia hạn ngay từ thời điểm này. Hợp đồng sẽ tự động kích hoạt gia hạn thêm 1 năm với mức đãi ngộ không đổi nếu hai bên đều tự nguyện đồng ý".

Như vậy, câu chuyện HLV Park Hang Seo có trở về Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển quốc nước này hay không đã chính thức được người trong cuộc nói rõ. Chắc chắn HLV Park Hang Seo cũng muốn kết thúc vụ việc này để tập trung cho công việc.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022