Tổng thống Obama: Tôi cười suốt khi xem ông Trump tranh luận

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barrack Obama hôm qua 24/10 đã tham gia một chương trình truyền hình trò chuyện đêm khuya của đài ABC News. Trong chương trình, ông Obama đã rất hài hước mà thâm thúy khi châm biếm ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.


Tổng thống Mỹ Barrack Obama châm biếm ứng viên Donald Trump trong chương trình truyền hình. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barrack Obama châm biếm ứng viên Donald Trump trong chương trình truyền hình. (Ảnh: Reuters)

Châm biếm hài hước về việc tỷ phủ Trump hết lần này đến lần khác nói rằng cuộc bầu cử năm nay bị “sắp đặt”, người dẫn chương trình Kimmel hài hước nói rằng, Tổng thống đã “bỏ thời gian giúp sắp đặt kết quả bầu cử” để tham gia chương trình truyền hình này.

Ngay lập tức, Tổng thống Obama cũng kể một câu chuyện rằng, trong một lần thăm Nhà Trắng gần đây, nhà hài kịch Bill Murray đã liên tục thắng ông khi hai người họ chơi trò ném quả bóng golf vào trong một chiếc cốc thủy tinh. “Anh ta liên tục thắng. Chắc là chiếc cốc đã bị sắp đặt”, ông Obama hài hước khi châm biếm cáo buộc “sắp đặt” của ông Trump.

Người dẫn chương trình Kimmel cũng đặt câu hỏi cho Tổng thống Obama rằng liệu ông có bật cười khi xem ứng viên Trump tranh luận trên truyền hình hay không. “Gần như từ đầu đến cuối”, ông Obama trả lời. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng công kích việc ông Trump nửa đêm lên mạng để lăng mạ cựu hoa hậu chỉ vì cô này tố ông gọi cô là hoa hậu lợn vì tăng cân quá nhanh sau khi đăng quang. “Tôi không lần mò 3 giờ sáng lên mạng xã hội để bình luận về người đã công kích tôi”, ông Obama nói.

Ông Obama nói thêm, ông từng 3 đến 4 lần thức dậy lúc nửa đêm để gọi điện bằng chiếc điện thoại đặc biệt, nhưng là để giải quyết các vấn đề khẩn cấp như thảm họa sóng thần ở Nhật Bản năm 2011.

Ngoài bình luận về ứng viên Trump, tổng thống Obama cũng rất hài hước về câu chuyện của mình, về khả năng tái tranh cử. “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ ba, (Đệ nhất phu nhân) Michelle sẽ li dị tôi”, ông Obama nói và cho biết thêm rằng Đệ nhất phu nhân không thích chính trị.

Nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Obama dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/1 tới. Theo hiến pháp Mỹ, một tổng thống chỉ được đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ.

Minh Phương

Tổng hợp

Đọc thêm