Tỷ phú Trump: Ông Obama có lẽ là tổng thống tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm qua 2/8, tỷ phú Donald Trump đã thẳng thừng nhận xét rằng ông Barack Obama có thể là tổng thống tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, nhằm đáp trả những bình luận trước đó của ông chủ Nhà Trắng về ứng viên của đảng Cộng hòa năm nay.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

“Ông ấy yếu kém, ông ấy không hiệu quả”, ông Donald Trump nhận xét về Tổng thống Barack Obama trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News hôm 2/8. Phát biểu này của ông Trump được cho là để đáp trả những bình luận của ông Obama về ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm nay.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama nói rằng ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không phải là người thích hợp để trở thành tổng thống Mỹ, đồng thời đặt câu hỏi về việc tại sao đảng Cộng hòa đến nay vẫn ủng hộ tỷ phú New York ra tranh cử.

Chia sẻ với Fox News, ông Trump nói rằng tổng thống Mỹ hiện tại có lẽ là “tổng thống tệ nhất trong lịch sử đất nước”. Ông Trump khẳng định những gì ông biết về chính sách đối ngoại còn nhiều hơn những gì ông Obama biết. Trước đó, tổng thống Mỹ nhận định tỷ phú New York không có kiến thức cơ bản về các vấn đề quan trọng ở châu Âu, Trung Đông và châu Á, vì vậy chưa thể đảm trách những công việc lớn lao của nước Mỹ.

Để dẫn chứng cho lập luận của mình, ông Trump đề cập tới vấn đề Ukraine: “Hãy nhìn vào vấn đề Ukraine. Ông ấy (Obama) đã từng nhắc tới Ukraine cũng như việc ông ấy đã mạnh tay với Nga như thế nào. Nhưng rồi, họ (Nga) vẫn chiếm được Crimea”.

Mặc dù đã chính thức nhận đề cử trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa ra tranh cử từ cuối tháng 7 nhưng ông Trump vẫn là mục tiêu chỉ trích của nhiều người, liên quan tới những phát ngôn gây tranh cãi của ông gần đây như chế giễu gia đình binh sĩ tử trận, tuyên bố sẽ công nhận Crimea thuộc Nga hay rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Kết quả thăm dò dư luận của Reuters cho thấy, hiện tỷ lệ ủng hộ Donald Trump thấp hơn so với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton . Cụ thể, 43% người được hỏi ủng hộ bà Clinton, trong khi chỉ 35% ủng hộ ông Trump.

Thành Đạt

Theo BBC