Thi thể ông Kim Jong-nam được đưa tới sân bay Kuala Lumpur

(Dân trí) - Thi thể của người nghi là ông Kim Jong-nam chiều nay 30/3 được cho là đã được chuyển tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur để chuẩn bị cho việc bàn giao, nhật báo The Sun của Malaysia cho biết.


Chiếc xe tải được cho là đưa thi thể ông Kim Jong-nam tới sân bay chiều 30/3. (Ảnh: The Sun)

Chiếc xe tải được cho là đưa thi thể ông Kim Jong-nam tới sân bay chiều 30/3. (Ảnh: The Sun)

Theo The Sun, khoảng 13h40 hôm nay, một xe tải cỡ nhỏ với sự hộ tống của cảnh sát đã đưa thi thể của công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, rời khỏi nhà xác bệnh viện và tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Nguồn thạo tin cho biết, thi thể của ông Kim Jong-nam có thể được chuyển tới Macao để bàn giao cho người nhà nạn nhân. Tuy nhiên, hiện tại thông tin về chuyến bay vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, hôm 28/3, thi thể của ông Kim Jong-nam được cho là cũng được đưa tới sân bay để chuẩn bị cho quá trình di chuyển và bàn giao, tuy nhiên, do máy bay gặp trục trặc kỹ thuật nên thi thể được đưa trở lại nhà xác.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 29/3 cho biết chính phủ nước này đang có những cuộc đàm phán “rất nhạy cảm” với Triều Tiên về số phận của 9 công dân Malaysia bị mắc kẹt tại Bình Nhưỡng sau cái chết của công dân Triều Tiên tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng trước.

Quan hệ Triều Tiên - Malaysia căng thẳng gần đây do cuộc điều tra liên quan đến cái chết của công dân mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol. Giới chức Malaysia cho rằng, người này là ông Kim Jong-nam, nhưng Bình Nhưỡng mới chỉ xác nhận đây là công dân của họ và có thể tử vong do trụy tim. Malaysia trước đó cũng từ chối bàn giao thi thể cho chính phủ Triều Tiên.

Minh Phương

Theo The Sun

Tin liên quan
Đọc thêm