1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Bí ẩn bọc tiền "mất dấu" trong nghi án Kim Jong-nam

(Dân trí) - Luật sư của 1 trong 2 bị cáo trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam ở Malaysia đã đặt ra câu hỏi về tung tích của số tiền trong balo nạn nhân, trang tin Malaysia Online cho biết.

Lộ video khoảnh khắc cuối cùng của người nghi là ông Kim Jong-nam


Ông Kim Jong-nam (Ảnh: Getty)

Ông Kim Jong-nam (Ảnh: Getty)

Theo Malaysia Online, trong một phiên đối chứng với nhân viên điều tra Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, ông Gooi Soon Seng, luật sư bào chữa của bị cáo Indonesia Siti Aishah, đã đặt ra câu hỏi về tung tích của số tiền được tìm thấy trong balo của nạn nhân Triều Tiên.

Ông Gooi thắc mắc tại sao số tiền 138.000 USD đó không được trả lại cùng thi thể và các vật dụng cá nhân khác của nạn nhân. “Số tiền này ở khía cạnh nào đó có thể coi là có liên quan đến vụ án, vậy tại sao nó không được trả lại cùng thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, ông Wan Azirul nói, ông không cho rằng số tiền đó có liên quan đến vụ án.

Giới chức điều tra cũng không giải thích về việc tịch thu một cặp kính và một chiếc túi xách khi bắt giữ nghi phạm Siti Aishah ở khách sạn Flamingo, thị trấn Ampang ngày 16/2/2017. "Không ai nói những đồ dùng này đã được kiểm tra bởi Bộ Hóa học hay chưa, chúng cũng không được bàn giao cho tòa án để làm bằng chứng", luật sư Gooi nói.

Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2/2017 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Qua khám nghiệm tử thi, giới chức Malaysia cho rằng nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên đến nay chỉ xác nhận nạn nhân là công dân của họ và có thể tử vong do trụy tim.

Trong lời khai gần đây, nghi phạm Siti Aisyah cho biết cô từng được một người đàn ông Triều Tiên đóng giả là người Nhật Bản cho tiền để thuê cô thực hiện những trò chơi khăm, bao gồm việc nấp phía sau một người nào đó và bất ngờ phun một loại chất lỏng vào mặt họ, tại các trung tâm thương mại, khách sạn và sân bay để quay các chương trình truyền hình thực tế. Các nhà điều tra cho rằng đây chính là hoạt động tập dượt cho vụ ám sát người đàn ông nghi là Kim Jong-nam.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 14/3. Nếu bị kết tội, hai nghi phạm Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương có thể đối mặt với án tử hình.

Minh Phương

Theo Malaysia Online