1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

New York huy động lực lượng an ninh hùng hậu sau tin ông Trump bị truy tố

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cảnh sát New York yêu cầu toàn bộ lực lượng an ninh sẵn sàng phản ứng trước bất cứ kịch bản nào xảy ra, sau khi có thông tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố.

New York huy động lực lượng an ninh hùng hậu sau tin ông Trump bị truy tố - 1

Các sĩ quan NYPD bên ngoài Tòa án Hình sự Manhattan hôm 30/3 sau thông tin ông Trump bị truy tố (Ảnh: New York Times).

Sở Cảnh sát New York (NYPD), Mỹ đã yêu cầu mọi thành viên của lực lượng phải mặc đồng phục trình diện đầy đủ vào ngày 31/3 nhằm phản ứng với các tình huống xảy ra sau khi có thông tin cựu Tổng thống Trump bị truy tố hình sự.

"Tất cả các thành viên của NYPD phải xuất hiện trong bộ đồng phục và sẵn sàng được triển khai kể từ 7h ngày 31/3 như một biện pháp phòng ngừa", thông báo cho hay.  

NYPD có 36.000 sĩ quan và 19.000 nhân viên dân sự, theo trang web của sở cảnh sát.

New York huy động lực lượng an ninh hùng hậu sau tin ông Trump bị truy tố - 2

Sĩ quan cảnh sát New York đứng trước Tháp Trump hôm 28/3 (Ảnh: Reuters).

Ngày 30/3, truyền thông Mỹ đưa tin đại bồi thẩm đoàn tại quận Manhattan, New York đã biểu quyết đồng ý truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Quyết định truy tố nhiều khả năng sẽ được chính thức công bố vào thứ 3 tuần tới.

Nhiều nguồn tin khẳng định quyết định khởi tố ông Trump có thể liên quan tới nghi án trả tiền để đổi lấy sự im lặng từ sao khiêu dâm Stormy Daniels hồi năm 2016. Từ nhiều tuần nay, đại bồi thẩm đoàn tại New York đã liên tục tiến hành các phiên họp để xem xét cáo buộc này với ông Trump.

Không lâu trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, luật sư lúc bấy giờ của ông Trump, Michael Cohen, được cho đã trả 130.000 USD cho bà Daniels để bà không lên tiếng về nghi vấn có quan hệ ngoài luồng với cựu Tổng thống Mỹ hồi năm 2006.

Theo The Hill, ông Trump đã làm dấy lên mối quan ngại trong giới chức Mỹ sau khi ông hồi đầu tháng kêu gọi người ủng hộ xuống đường biểu tình và "giành lại quốc gia của chúng ta" nếu ông bị bắt. Trong bài đăng trên mạng xã hội tuần trước, ông cảnh báo các cáo buộc hình sự chống lại ông có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Tuần trước, New York đã dựng rào chắn thép bên ngoài Tòa án Hình sự Manhattan và Văn phòng công tố quận Manhattan như một biện pháp đề phòng các rủi ro về an ninh có thể xảy ra.

New York huy động lực lượng an ninh hùng hậu sau tin ông Trump bị truy tố - 3

Sở Cảnh sát New York từ tuần trước dựng rào chắn bên ngoài văn phòng công tố Manhattan đối phó với các tình huống rủi ro an ninh có thể xảy ra (Ảnh: AFP).

New York huy động lực lượng an ninh hùng hậu sau tin ông Trump bị truy tố - 4

Các cảnh sát lái mô tô đi ngang qua Tòa án Hình sự Manhattan sau tin tức ông Trump bị truy tố (Ảnh: New York Times).

Theo The Hill
Dòng sự kiện: Ông Trump bị truy tố