1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Ông Trump nhận tài trợ tăng vọt 15,4 triệu USD sau khi bị truy tố

Đức Hoàng

(Dân trí) - Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump nhận về số tiền tài trợ tăng vọt hơn 15 triệu USD sau hơn 10 ngày ông bị truy tố.

Ông Trump nhận tài trợ tăng vọt 15,4 triệu USD sau khi bị truy tố - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được tổng cộng 18,8 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2023 thông qua ủy ban gây quỹ chung và chiến dịch tranh cử của ông. Con số này đã tăng đột biến sau khi ông bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan, New York truy tố vào ngày 30/3, theo số liệu mới do chiến dịch tranh cử của ông cung cấp.

Cụ thể, đội ngũ của ông Trump nói rằng ông đã gây quỹ được 15,4 triệu USD chỉ 2 tuần sau diễn biến nói trên. Con số này cho thấy ông Trump vẫn được xem là chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn tại Mỹ.

Chiến dịch vận động tranh cử của Trump cho biết, số liệu trên cho thấy những rắc rối pháp lý của ông đã mang lại lợi ích cho ông cả về chính trị và tài chính - ít nhất là trong ngắn hạn - và tiếp thêm động lực để ông tiếp tục chiến dịch chạy đua vào ghế nóng Nhà Trắng.

Hôm 31/3, đội ngũ của ông Trump cho biết, các cử tri đã tài trợ cho ông Trump thêm 4 triệu USD, 24 giờ sau khi có thông tin ông bị truy tố. Cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố vô tội trước 34 cáo buộc hình sự làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Trong quý I, từ 1/1-31/3, ông Trump đã nhận được tổng cộng 541.971 khoản quyên góp, trung bình mỗi khoản trị giá 34 USD. Trong 2 tuần đầu kể từ khi ông bị truy tố, ông nhận được 312.564 khoản quyên góp, trung bình mỗi khoản là 49 USD.

So với các ứng viên khác của đảng Cộng hòa, ông Trump hiện vẫn là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách nhận được nhiều tài trợ nhất từ cử tri Mỹ. 

Dòng sự kiện: Ông Trump bị truy tố