Lý do Iran tin có thể đối phó lệnh phong tỏa Hormuz của Tổng thống MỹTheo các chuyên gia, Iran vẫn còn nhiều hơn một "lá bài" để thách thức Mỹ khi Washington ban lệnh phong tỏa Hormuz.
Giới nhà giàu Vùng Vịnh đổ xô sang châu Âu tìm nhà tránh xung độtKhi khu vực Vùng Vịnh chìm trong xung đột, giới nhà giàu tại đây đang đẩy mạnh tìm kiếm nhà ở khu vực khác để né tránh bom, đạn và hỏa lực.
Áp lực bủa vây nông dân Mỹ vì hệ lụy từ xung đột ở Trung ĐôngXung đột kéo dài hơn 1 tháng qua ở Trung Đông dù cách Mỹ hàng nghìn km nhưng lại đang gây tác động mạnh mẽ tới các nông dân, nhóm cử tri phần lớn ủng hộ đảng Cộng hòa.
"Ván cờ" rủi ro khi Mỹ và Iran đọ sức bền với lệnh phong tỏa kép HormuzGiới chuyên gia nhận định, cả Mỹ và Iran đang chơi một ván cờ để so găng về "sức bền", với eo biển Hormuz là mục tiêu nhắm tới.
Ông Trump đặt đồ ăn nhanh, "tip" 100 USD cho người giao hàngNhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump gọi đồ ăn nhanh giao về trước cửa phòng Bầu dục và trao khoản tiền tip cho người giao hàng.
Bộ trưởng Mỹ dự đoán thời điểm giá dầu sẽ đạt đỉnhLệnh phong tỏa Hormuz của Mỹ và việc Iran kiểm soát eo biển chiến lược được cho sẽ làm giá dầu tiếp tục tăng.
Rộ tin Mỹ - Iran "lên dây cót" cho cuộc đàm phán hòa bình thứ 2Mỹ, Iran vẫn đang ở trong một lệnh ngừng bắn mong manh và chưa tìm được giải pháp lâu dài để khép lại xung đột.
Cách Mỹ giảm bớt rủi ro khi rà phá thủy lôi ở huyết mạch HormuzMỹ đã ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm làm giảm bớt rủi ro khi thực hiện nhiệm vụ rà phá thủy lôi ở eo biển Hormuz.
Vì sao lệnh siết chặt phong tỏa Hormuz của Mỹ không dễ thực hiện?Các chuyên gia cảnh báo, Iran vẫn có những công cụ trong tay để gây ra thách thức với lệnh phong tỏa eo biển Hormuz mà Mỹ đưa ra.
Ukraine báo động tình trạng trốn nghĩa vụ quân sự ngày càng nghiêm trọngNgười đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Budanov cảnh báo rằng tình trạng trốn nghĩa vụ quân sự trên diện rộng đang là một vấn đề nghiêm trọng đối với Kiev.
Cách Mỹ siết phong tỏa eo biển Hormuz để gây áp lực lên IranGiới chuyên gia nhận định, tác động của việc Mỹ phong tỏa eo biển Hormuz vẫn chưa thể dự đoán khi căng thẳng giữa nước này và Iran vẫn chưa tìm được lối thoát.
Chính trị gia khép lại 16 năm cầm quyền của Thủ tướng Hungary Viktor OrbánChiến thắng của đảng Tisza do ông Péter Magyar, 45 tuổi, lãnh đạo trong cuộc bầu cử quốc hội Hungary sẽ khép lại 16 năm giữ chức thủ tướng của chính trị gia kỳ cựu Viktor Orbán.