Trợ lý mới của cựu Tổng thống Trump gây chú ý

(Dân trí) - Natalie Harp, trợ lý truyền thông mới của ông Donald Trump, gây chú ý với giới truyền thông khi thường xuất hiện bên cạnh cựu Tổng thống Mỹ thời gian qua.

Trợ lý mới của cựu Tổng thống Trump gây chú ý - 1

Cô Harp cùng ông Trump xuất hiện trong một sự kiện năm 2019 (Ảnh: AP).

Dailymail đưa tin, cô Natalie Harp, 31 tuổi, hồi tháng 3/2022 đã rời vị trí người dẫn chương trình tại kênh truyền hình cánh hữu OAN để gia nhập nhóm truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump.

Cô Harp thu hút sự chú ý thời gian qua của báo giới với nhan sắc xinh đẹp, cũng như thường xuất hiện cùng ông Trump trong một số sự kiện.

Cô Harp, một người gốc California, tốt nghiệp Đại học Liberty với bằng kinh doanh năm 2015.

Trợ lý mới của cựu Tổng thống Trump gây chú ý - 2

Với nhiệm vụ quản lý mạng xã hội của ông Trump, cô thường xuất hiện cùng ông trong thời gian qua (Ảnh: Dailymail).

Cô Harp được cho là đã quen biết ông Trump trước khi cô thành trợ lý của ông. Vào năm 2019, tại Hội nghị Liên minh Đức tin & Tự do, cô cho biết chính sách y tế được ông Trump ban hành đã giúp cô chiến thắng căn bệnh ung thư.

Cô cho hay, đạo luật Quyền được thử nghiệm do ông Trump ký năm 2018 đã giúp cô tìm được một phác đồ điều trị hiệu quả, chữa được căn bệnh ung thư xương giai đoạn 2 sau khi các liệu trình khác đều thất bại. "Tôi không chết vì ung thư là nhờ ông Trump", cô cho biết.

Đạo luật Quyền được thử nghiệm cho phép bệnh nhân mắc bệnh nan y tiếp cận với các liệu pháp chữa bệnh đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn I nhưng chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt.

Trợ lý mới của cựu Tổng thống Trump gây chú ý - 3

Cô Harp thường thể hiện sự ủng hộ với ông Trump trên mạng xã hội (Ảnh: RNC).

Trên mạng xã hội, cô thường bày tỏ sự ủng hộ ông Trump, chia sẻ các dòng tweet của ông, trong đó có cả cáo buộc của cựu Tổng thống Mỹ rằng có gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hiện thời, Harp đang có nhiệm vụ quản lý tài khoản mạng xã hội của ông Trump nên cô thường đồng hành cùng ông tại các sự kiện.

Cô Harp nói: "Giống những nhân viên khác, tôi thường di chuyển cùng ông Trump. Ông ấy rất nổi tiếng, tôi cảm nhận thấy điều đó khi đi cùng ông".

Trong chương trình mà cô dẫn dắt trên đài OAN trước đó, Harp thường chỉ trích chính sách của phe Dân chủ. Cô cũng đôi lúc nhắc tới đức tin Thiên chúa giáo vì cô sinh ra trong một gia đình theo đạo này.

Theo Dailymail